Quan điểm nuôi dạy con thành CEO và giáo sư của một nhà giáo dục Mỹ

Quan điểm nuôi dạy con thành CEO và giáo sư của một nhà giáo dục Mỹ

25/09/2019     0 bình luận

Esther Wojcicki là một nhà giáo dục, nhà báo và một bà mẹ nổi tiếng tại Mỹ. Cuốn sách được xuất bản gần đây nhất của bà có tên: “Làm thế nào để nuôi dạy thành những người thành công: Những bài học đơn giản cho kết quả không ngờ”. Cuốn sách là toàn bộ kinh nghiệm thực tế của một người mẹ đã nuôi dạy 3 cô con gái thành đạt. Cùng xem quan điểm nuôi dạy con của bà có gì khác biệt nhé.

Nhà giáo dục Esther Wojcicki có 3 người con gái mạnh mẽ, thành đạt trong những lĩnh vực đầy cạnh tranh: Susan, Janet, Anne. Họ hiện lần lượt là CEO của YouTube, giáo sư Khoa Nhi, người đồng sáng lập đồng thời là CEO của 23andMe. Dưới đây là những quan điểm nuôi dạy con của bà mẹ này:

1. Tầm quan trọng của cộng đồng

Liệu rằng, có bao nhiêu người trong chúng ta nghĩ về điều này khi nói về quan điểm nuôi dạy con cái? Có bao nhiều người trong chúng ta tiếp nhận nguyên nhân và chỉ ra cho những đứa trẻ, và làm thế nào để đấu tranh cho cộng đồng? Có bao nhiêu trẻ em cảm được quyền để đón nhận những thách thức, cho dù là lớn nhất và tìm cách tháo gỡ?

Quan điểm nuôi dạy con thành CEO và giáo sư của một nhà giáo dục Mỹ

Ngày càng nhiều trẻ em chỉ nghĩ cho bản thân. Họ muốn được đến trường, muốn có kỳ nghỉ, muốn mua nhiều đồ dùng cá nhân. Đôi khi có cảm giác như chúng ta đang đào tạo một đất nước và một thế giới của những người ảo tưởng, tự cao tự đại. Và tôi nghĩ rằng không quá mức khi nói nguyên nhân của tình trạng này là do các cha mẹ đã bao bọc con quá mức.

2. Dạy trẻ biết quan tâm - Quan điểm nuôi dạy con

Lớn lên trong niềm tin rằng việc dạy trẻ quan tâm là nhiệm vụ, đóng góp và làm cho xã hội của chúng ta tốt hơn. Thử nghĩ mà xem nếu chỉ đứng đó chỉ xung quanh. Nếu mọi người chỉ ngồi xung quang và nói chuyện, sẽ không có việc gì thành hiện thực. Bởi vậy, tôi luôn hành động.

Quan điểm nuôi dạy con thành CEO và giáo sư của một nhà giáo dục Mỹ

Chính quan điểm nuôi dạy con khác biệt này mà các con của bà đều bị ảnh hưởng. Không phải tại vì ngồi đó lắng nghe sự giảng giải mà còn cho thấy sự quan tâm tuyệt đối.

Tôi đã cố gắng cho họ thấy, thông qua hành động của mình sẽ đạt được những gì. Vào thời điểm đó, tôi chưa nhận ra tác động sâu sắc của nó đối với nhận thức của những đứa nhỏ, điều này chỉ được xác nhận sau một số nghiên cứu thú vị.

>>>Đọc thêm: Những đặc điểm chứng tỏ trẻ có chỉ số EQ thấp

3. Ý tưởng “làm giàu và hưởng thụ” của người Mỹ là sai

Quan điểm nuôi dạy con của một số người khiến những đứa trẻ lớn lên trong suy nghĩ chúng là trung tâm của vũ trụ. Khi còn nhỏ, chúng không hiểu hết được tầm qua trọng của sự nghiêm túc và tính độc lập, chúng hoàn toàn không nghĩ đến sẽ làm gì để thế giới tốt đẹp hơn.

Họ có xu hướng tập trung vào kiếm tiền, bởi họ nghĩ điều đó sẽ khiến họ hạnh phúc và mãn nguyện. Họ luôn lo lắng về bản thân mình hơn bất kỳ ai khác. Họ không bao giờ đặt tầm quan trọng của lợi ích cộng đồng, không đấu tranh cho các mục tiêu xã hội, và không theo đuổi một cuộc sống ý nghĩa.

Quan điểm nuôi dạy con thành CEO và giáo sư của một nhà giáo dục Mỹ

Kết quả, họ thường bị cô lập, chán nản. Tôi đã gặp rất nhiều triệu phú, thậm chí là tỷ phú không có cuộc sống hạnh phúc. Rất nhiều trong số họ có thể bắt đầu từ những đứa trẻ không có định hướng.

4. Bỏ bớt lợi ích cá nhân và đặt mục tiêu sống

Chúng ta đang mải mê theo đuổi tiền bạc, của cải. Không có mục đích sống. Chúng ta dường như đang hiểu chưa đúng về cách tự chăm sóc bản thân và người khác.

Quan điểm nuôi dạy con thành CEO và giáo sư của một nhà giáo dục Mỹ

Gia đình bạn có thể có những câu chuyện tương tự như vậy. Bạn có thể hình dung cảm giác của tôi khi còn là một sinh viên đại học, tôi đã thuyết phục mọi người rằng tôi có thể thay đổi cả thế giới.

Bạn cần quan điểm nuôi dạy con, một thái độ đúng đắn, đối với bản thân và con cái của bạn. Bạn có thể bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt. oặc ít nhất là, bạn có thể đi bỏ phiếu bầu cử.

Đừng quên theo dõi One More Fashion để đọc những bài viết mới nhé.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More