Những sai lầm khi giảm cân nhiều người mắc phải

Những sai lầm khi giảm cân nhiều người mắc phải

15/07/2019     0 bình luận

Ai cũng muốn sở hữu một vóc dáng hoàn hảo nhưng không phải ai cũng có một thân hình gọn gàng, quyến rũ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh và phụ nữ có con nhỏ. Chính vì vậy, chủ đề về giảm cân luôn được các chị em phụ nữ săn tìm. Dưới đây là những sai lầm khi giảm cân mà rất nhiều người đã và đang hay có dự định thực hiện.

Những sai lầm khi giảm cân mà nhiều người mắc phải

1. Lạm dụng thuốc giảm cân

Chắc hẳn, những mẹ nào từng có mong muốn giảm cân đều sẽ nghĩ đến phương pháp dùng thuốc giảm cân, nhưng đây lại là một trong những sai lầm khi giảm cân mà rất nhiều người thực hiện.

Thừa nhận rằng thuốc giảm cân mang lại những hiệu quả tức thì, vì thế người này truyền người kia “phóng đại” hiệu quả của thuốc lên tận mây xanh. Nhưng ít người biết rằng, thuốc hay trà giảm cân chỉ phản ứng hiệu quả trong một thời gian ngắn.

Nhanh lẹ là lý do vô cùng cám dỗ bởi thuốc giảm cân sẽ không mất nhiều thời gian, không cần áp dụng chế độ ăn kiêng khắt khe và khổ sở chống chọi với cảm giác thèm ăn, không phải bỏ ra hàng giờ mỗi ngày để tập luyện vất vả mà vẫn có được vóc dáng mong muốn.

Những sai lầm khi giảm cân mà nhiều người mắc phải

Nhưng đánh đổi lại, thuốc tác động lên hệ thần kinh trung ương, dẫn đến chứng mất ngủ, dễ cáu, tổn hại tim, gia tăng nguy cơ bướu cổ. Những loại thuốc trên đều có tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe người sử dụng, trong đó nguy hiểm nhất là loại thuốc gây chán ăn.

Thuốc giảm cân có nhiều tác hại nên chúng ta không thể dùng thuốc liên tục. Nhưng khi ngừng uống thuốc, cơ thể dễ tích mỡ gấp nhiều lần bình thường. Như vậy, quá trình giảm cân đã thất bại thảm hại.

2. Tập thể dục quá sức

Tập thể dục cũng là một phương pháp an toàn để duy trì các số do cơ thể. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là tập thế nào là đúng, là an toàn và không gây mệt mỏi. Trung bình, một người trưởng thành nên tập luyện một cách vừa phải khoảng 5 giờ mỗi tuần, 2,5 giờ tập luyện cường độ cao hoặc kết cả hai.

Những sai lầm khi giảm cân mà nhiều người mắc phải

Tập thể dục quá sức cũng là một sai lầm khi giảm cân. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nếu bạn tập luyện quá nhiều và quá sức sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào cả. Có lẽ bạn cũng biết nhiều nghiên cứu cho thấy những người tập chạy bộ nhẹ cho đến vừa sức có nguy cơ tử vong thấp hơn những người không tập thể dục, thể thao.

3. Nhịn ăn - Sai lầm khi giảm cân mà nhiều người mắc phải

Những sai lầm khi giảm cân mà nhiều người mắc phải

Một số mẹ vì muốn giảm cân nhanh chóng mà sẵn sàng nhịn ăn, đây là một phương pháp rất sai lầm khi giảm cân. Nhiều mẹ bỏ qua những hậu quả lâu dài chỉ nghĩ tới lợi trước mắt. Nhịn đói trong một khoảng thời gian dài, năng lượng dự trữ của cơ thể cạn kiệt. Bạn sẽ đối mặt với những nguy cơ như: Hạ đường huyết, các tế bào thần kinh sẽ bị rối loạn. Bên cạnh đó, sau một quá trình nhịn ăn dài. Khi ăn uống trở lại, cơ thể sẽ "kêu gào" đòi nhiều thức ăn hơn, và bạn sẽ dễ dàng tăng cân trở lại.

4. Ngủ quá ít hoặc quá nhiều

Những sai lầm khi giảm cân mà nhiều người mắc phải

Sai lầm khi giảm cân tiếp theo mà One More phải đưa vào là ngủ quá nhiều. Khi ngủ quá nhiều, hormone đói trong cơ thể sẽ tăng cao. Bạn sẽ rất thèm ăn và ăn không kiểm soát, dẫn đến tích mỡ, tăng cân. Nếu ngủ quá ít, cơ thể sản sinh những chất làm chậm quá trình trao đổi chất, cũng như làm tăng thời gian giảm béo 55%. Vì vậy, nếu đang trong giai đoạn giảm cân, hãy cố gắng ngủ đủ và đúng giờ.

5. Không ăn đủ canxi

Những sai lầm khi giảm cân mà nhiều người mắc phải

Canxi đã được chỉ ra rằng thúc đẩy giảm cân. Ăn đủ lượng canxi sẽ giúp bạn kiềm chế ham muốn ăn uống và ngược lại, nếu bạn ăn không đủ nó có thể dẫn đến thúc đẩy lương thức ăn hàng ngày. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm giàu canxi, bao gồm khẩu phần ít.

Hi vọng, sau khi đọc xong bài viết những sai lầm khi giảm cân các bà mẹ của chúng ta đã xác định được một lộ trình phù hợp để lấy lại vóc dáng rồi chứ. Theo dõi chúng mình để đọc nhiều hơn nhé.

>>>Có thể bạn sẽ thích: Cách chăm sóc tóc gãy rụng cho các nàng bận rộn

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More