Cách chăm sóc tóc gãy rụng cho các nàng bận rộn

Cách chăm sóc tóc gãy rụng cho các nàng bận rộn

29/06/2019     0 bình luận

Ông bà ta thường nhắc nhở "cái răng cái tóc là góc con người". Được sở hữu một mái tóc khỏe đẹp là ước mơ của mọi cô gái. Theo thời gian , tuổi tác càng lớn, tóc càng cần được bảo vệ. Dưới đây là cách chăm sóc tóc gãy rụng cho các nàng bận rộn.

Cách chăm sóc tóc gãy rụng cho các nàng bận rộn

Cách chăm sóc tóc gãy rụng cho các nàng bận rộn

1. Không buột tóc quá chặt - Cách chăm sóc tóc gãy rụng cho các nàng bận rộn

Hầu hết những chị em phụ nữ đều thích kiểu tóc búi cao và đuôi ngựa. Đặc biệt là trong những ngày hè thì kiểu tóc này càng có cơ hội xuất hiện ở mọi góc phố.

Không thể phủ nhận rằng kiểu tóc này rất tiện, đơn giản mà vẫn vô cùng đẹp mắt. Hơn nữa, chúng rất gọn gàng, tạo sự trẻ trung, năng động cho các mẹ nội chợ hay những bạn học sinh sinh viên. Nhưng mình vẫn khuyến khích những ai yêu thích kiểu tóc này nên có một chút điều chỉnh. Mọi người nên đổi sang kiểu buộc tóc thấp và hạn chế buộc tóc quá chặt tại một điểm cố định trong thời gian dài. Vì sao ư? Vì Các bạn đang vô tình tạo áp lực cho mái tóc khiến chúng bị tổn thương. Về lâu dài thói quen này không nên tồn tại.

Cách chăm sóc tóc gãy rụng cho các nàng bận rộn

Cách chăm sóc tóc gãy rụng: Không nên buộc tóc quá chặt khiến mái tóc dễ bị tổn thương

2. Lau tóc nhẹ nhàng sau khi gội đầu

Rất nhiều chị em có thói quen xoắn tóc hay vò tóc mạnh. Mình không thể tán thành những hành động này bởi chúng sẽ khiến cấu trúc của sợ tóc bị ảnh hưởng. “Cái răng cái tóc là góc con người” đã không “nâng như trứng, hứng như hoa” thì cũng đừng sử dụng “bạo lực”. Chính sự “bạo lực” khiến cho những sợi tóc “lìa cành”.

Các nàng nên từ bỏ thói quen này nếu không muốn một ngày nào sẽ bị “hói đầu” nhé. Nên dùng khăn bông mềm lau nhẹ nhàng rồi để tóc khô tự nhiên nhé. Một số lúc “khẩn” thì nàng có thể sấy tóc với chức năng làm mát hoặc ngồi trước quạt gió nhé.

Cách chăm sóc tóc gãy rụng cho các nàng bận rộn

Lau tóc nhẹ nhàng sau khi gội đầu - Cách chăm sóc tóc gãy rụng

3. Bổ sung độ ẩm cho tóc

Da mặt, body còn cần đến bước bổ sung độ ẩm, thì huống hồ là tóc. Thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nắng, gió tóc luôn khao khát được bổ sung dưỡng chất để sinh tồn nhất là khi tóc đang bị hư tổn. Các nàng nên ủ tóc trong khoảng 15 phút với dầu ủ, hoặc dầu xả sau đó gội đầu lại như bình thường. Chỉ nên ủ tóc đều đặn 1 tuần/lần thôi nhé, lạm dụng quá tóc sẽ bết lại và ngày càng khô xơ.

>>>Có thể bạn quan tâm: 13 THÓI QUEN XẤU "BÓP CHẾT" CUỘC ĐỜI BẠN

4. Kết hợp massage cho da đầu

Trong quá trình gội đầu, bạn có thể “tiện tay” tranh thủ kết hợp một vài động tác massage cho da đầu, hoặc xoa bóp tóc nhẹ nhàng để giúp quá trình tuần hoàn máu, và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, tóc sẽ phát triển khỏe mạnh lên từng ngày. Đừng quên cắt tỉa phần ngọn tóc để mái tóc trông khỏe mạnh nhé.

5. Gội đầu bằng nước mát

Nếu gội đầu bằng nước mát vẫn đang là thói quen hằng ngày của bạn thì hãy cứ tiếp tục duy trì nó nhé. Còn với những nàng thích gội đầu bằng nước nóng thì bỏ ngay và luôn đi nhá. Nước nóng sẽ khiến cho mái tóc mất đi độ ẩm gây xơ rối, hơn nữa chân tóc nở ra và rụng nhiều hơn.

Cách chăm sóc tóc gãy rụng cho các nàng bận rộn

Cách chăm sóc tóc gãy rụng: Chú ý đến nhiệt độ của nước khi gội đầu để duy trì một mái tóc khỏe mạnh

6. Sử dụng lược răng cưa để chải tóc

Không muốn trở thành “cô nàng tóc rối” thì nàng cần sử dụng chiếc lược có răng cưa để chải tóc, loại bớt những phần bị rối. Lưu ý là nên chải tóc bắt đầu từ chân tóc trước, sau đó mới tiến dần lên ngọn tóc, không nên chải từ ngọn tóc xuống chân tóc nhé.

Vậy là chúng mình đã giúp bạn “điểm danh” cách chăm sóc tóc gãy rụng cho các nàng bận rộn. Thực hiện thường xuyên, để sớm sở hữu mái tóc dài khỏe mạnh nhé.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More