13 THÓI QUEN XẤU

13 THÓI QUEN XẤU "BÓP CHẾT" CUỘC ĐỜI BẠN

20/06/2019     0 bình luận

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett từng nói; “Những sợi xích của thói quen nhẹ đến mức không cảm thấy được, cho đến khi chúng nặng tới mức không thể phá vỡ được”. Thói quen xấu bóp chết cuộc đời bạn, chúng sẽ cản trở con đường đến với thành công của bạn. Cái khó là chúng ngấm ngầm, từ từ chiếm hữu bạn lúc nào không hay, và bạn còn không thể nhận thức được những tác hại mà chúng gây ra.

13 THÓI QUEN XẤU "BÓP CHẾT" CUỘC ĐỜI BẠN

13 Thói quen xấu bóp chết cuộc đời bạn

Dưới đây là 13 thói quen xấu bóp chết cuộc đời bạn.

1. Dí mắt vào smartphone mọi lúc mọi nơi, dù là lúc ngủ dậy hay là đêm khuya, dù là lúc đi vệ sinh hay là khi vào nhà tắm. Hở ra là lướt Facebook, chán chán là lại vào Instagram.

13 THÓI QUEN XẤU "BÓP CHẾT" CUỘC ĐỜI BẠN

Dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội - Thói quen xấu bóp chết cuộc đời bạn

2. Thức khuya đến 12 giờ đêm, có khi tới 2 giờ, 3 giờ sáng mới chịu đi ngủ. Đến lúc cố gắng đi ngủ sớm, leo lên giường nằm chờ mà mắt vẫn cứ mở thao láo.

3. Lười uống nước. Thi thoảng mới được 1cốc, 2 cốc.

4. Lười tập thể dục. Đăng kí tập gym thì háo hức lắm, vui vẻ lắm, quyết tâm lắm, nhất định mình sẽ giảm cân, nhất định mình sẽ đẹp, mình sẽ làm được. Đi 1hôm, 2 hôm là chán. Không có người đi cùng là chán. Và cuối cùng, thôi, nghỉ thôi!

5. Ăn uống vớ vẩn, không có một gì là khoa học. Mê đắm đồ chiên xào dầu mỡ cho nên cứ ăn bất chấp, ít khi chịu ăn rau. Thích thì ăn, không thì nhịn. Sáng thì dậy muộn rồi vội vội, vàng vàng, bỏ luôn cả bữa sáng.

6. Chi tiêu không có kế hoạch. Một bữa no là cả tháng sau ăn mì tôm. Vung tay quá trán, tiêu tiền cho cố rồi lúc nào cũng thấy sao mình nghèo thế.

7. Thích là mua sắm, vui là mua, buồn cũng mua sắm. Nhiều khi mua xong, mặc 1 lần là chán. Thế mà lúc nào mở tủ ra vẫn thốt lên :"Ôi, mình chả có gì để mặc cả".

13 THÓI QUEN XẤU "BÓP CHẾT" CUỘC ĐỜI BẠN

Thói quen xấu bóp chết cuộc đời bạn - Chi tiêu không có kế hoạch

8. Ngại nói "Không". Chuyện gì cũng cả nể, ngại từ chối, ngại phiền phức. Nhiều khi ôm hết vào mình, hóa thiệt thân.

9. Lười học hỏi. Không muốn cải thiện bản thân, thay đổi chính mình. Ngại tư duy nên bản thân mãi dậm chân tại chỗ.

10. Sợ ngoại ngữ. Cảm thấy bản thân không thể và không bao giờ học được ngoại ngữ. Thế là nhắm mắt buông xuôi thả mình theo cái "số phận" luôn. Không muốn học và vượt qua nỗi sợ nữa.

>>>Xem thêm: Vì sao? Phải làm như thế nào? Để kiềm chế cảm xúc.

11. Quá nhạy cảm. Để ý suy nghĩ người khác về mình quá nhiều. Một ánh mắt, một nụ cười hay cả hành động nhỏ nhất của người khác cũng làm bạn đắn đo suốt bao ngày.

12. Suy nghĩ quá tiêu cực. Chuyện gì cũng chỉ nghĩ tới chiều hướng xấu, không có một chút tích cực nào, rồi buồn bã, ủ ê mà đâu biết rằng tâm sinh tính. Tâm thái con người quyết định tới vận mệnh, số phận của chính mình.

13 THÓI QUEN XẤU "BÓP CHẾT" CUỘC ĐỜI BẠN

Qua tiêu cực - Thói quen xấu bóp chết cuộc đời bạn

13. Tự ti, lúc nào cũng nghĩ mình chả là gì cả. Mình chả có gì cả. Hơi một tí là sợ này, sợ nọ, sợ kia, sợ đủ thứ chưa làm đã sợ, lúc nào cũng tự đánh giá thấp mình. So sánh bản thân mình với người khác nhưng không để phấn đấu như họ, mà là để mình thụt lùi lại. Nhìn đâu cũng thấy người xinh người tài, cuối cùng, thành chán ghét ngay chính mình.

Để có được thành công ta phải từ bỏ những thói quen xấu. Để phá bỏ những thói quen xấu cần bản thân ta phải tự nỗ lực rất nhiều. Nhưng những nỗ lực ấy là hoàn toàn xứng đáng. Nhớ theo dõi Tại đây để cập nhập những bài viết hay nhé!

Nguồn: TS. Lê Thẩm Dương

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More