Làm gì với vết bẩn cứng đầu? Cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Làm gì với vết bẩn cứng đầu? Cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo

10/06/2019     0 bình luận

Có rất nhiều nguyên nhân khiến quần áo bị dây bẩn. Mỗi một loại vết bẩn đều có một biện pháp làm sạch khác nhau và chất liệu áo quần cũng ảnh hưởng đến cách loại bỏ các vết bẩn này. Vậy các mẹ sẽ làm gì nếu chiếc áo khoác, bộ váy hay chiếc áo yêu thích của các thành viên trong gia đình bị bẩn? Sau đây là một số cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo hữu hiệu.

1. Các bước cơ bản

B1: Xác định chất liệu quần áo

B2: Xác định nguyên nhân và vị trí vết bẩn

B3: Đọc kĩ hướng dẫn giặt trên nhãn mác quần áo để biết cách chăm sóc phù hợp nhất.

Cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Dành thời gian để xác định chất liệu, nguyên nhân vết bẩn trước khi tiến hành loại bỏ vết bẩn trên quần áo

2. Các loại vải khác nhau sẽ có cách xử lý vết bẩn khác nhau

Khi cần làm sạch một vết bẩn nào đó, các mẹ cần cân nhắc kỹ loại chất liệu của nó, áo bị bẩn thuộc loại gì? Cotton, sợi tổng hợp, len hay là lụa.

Cách làm sạch vết bẩn trên quần áo cotton: Có thể một số mẹ đã biết rằng cotton là chất liệu bền, do đó các mẹ có thể vô tư áp dụng nhiều cách để giặt sạch quần áo cotton mà không lo làm hỏng vải.

Cách làm sạch vết bẩn trên quần áo sợi tổng hợp Vải làm sợi tổng hợp thường có nhiều loại khác nhau, nhưng nhìn chung đặc điểm của chúng đều khá bền, nên các mẹ có thể yên tâm giặt sạch với các loại xà phòng giặt thông thường có chứa enzyme, nhưng không nên dùng với hoá chất quá mạnh như là thuốc tẩy.

Cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Tùy từng loại vải chúng ta có những cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo khác nhau

Cách làm sạch vết bẩn trên quần áo len: Trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy quần áo bày bán nhưng rất có thể làm hỏng đồ len. Bởi len là chất liệu khá nhạy cảm do đó hãy đảm bảo rằng, các mẹ đã đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé! Để giữ được dáng như ban đầu của bộ đồ, các mẹ hãy nên dùng loại xà phòng giặt thiết kế riêng cho đồ len, sau đó khi phơi khô thì đặt quần áo phẳng phiu. Nếu cảm thấy cần thiết, các mẹ có thể mang quần áo đến cửa hàng nơi bán hoặc nơi chuyên tư vấn giặt tẩy để có lời khuyên cho cách xử lí với loại vết bẩn chuyên biệt.

Cách làm sạch vết bẩn trên quần áo lụa: Lụa là chất liệu đặc biệt khó chăm sóc và dễ bị hỏng, do đó nếu đang gặp phải các vết bẩn cứng đầu, tốt hơn là các mẹ nên mang chúng ra cửa hàng giặt khô. Có thể là bộ đồ chỉ đang có một vết bẩn nhỏ, nhưng các mẹ cũng nên một loại xà phòng giặt riêng phù hợp với đồ lụa, rồi khi giặt hãy lưu ý là phải ngâm toàn bộ sản phẩm để tránh các vệt nước lốm đốm đọng lại.

3. Những cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo tại nhà

Hầu hết, chúng ta đều dùng đến những loại thuốc tẩy đa năng ngay sau khi quần áo dính bẩn, mà không biết rằng một số nguyên liệu có sẵn trong nhà cũng có khả năng tẩy sạch các vết bẩn dính trên quần áo.

Các mẹ có thể tham khảo một số cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo sau nhé.

Làm sạch vết sô cô la sữa trên quần áo

Các mẹ hãy loại bỏ lượng sô cô la thừa bằng cách cho quần áo vào tủ đá và sau đó cạo hết phần sô cô la đã cứng lại. Tiếp đó, đổ nước nóng vào mặt sau của vết bẩn để sô cô la tan chảy khỏi sợi vải. Bước cuối cùng là xoa xà phòng giặt lên vết bẩn và ngâm quần áo trong sữa trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Giặt giũ như bình thường và lặp lại lần nữa nếu thấy cần.

Tẩy bỏ vết dơ từ hoa quả trên quần áo với nước cốt chanh

Thông thường, những vết bẩn này có thể giặt sạch bằng bột giặt. Nếu các mẹ gặp vết bẩn cứng đầu, hãy thử xoa nước cốt chanh lên vết bẩn, hoặc đặt một lát chanh lên trên vết bẩn.

Cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Nước cốt chanh cũng là một cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Xả lại với nước, phơi khô và lặp lại nếu cần.

Tẩy vết tương cà chua trên quần áo với giấm

Hãy ngâm vết cà chua trong giấm nguyên chất (khoảng 1-2 thìa) thời gian chừng 30 phút. Tiếp đó, các mẹ xả thật sạch với nước, sau đó xoa trực tiếp xà phòng giặt lên vết bẩn trước khi giặt lại với nước lạnh.

Lặp lại các bước trên nếu cần.

Cách tẩy vết mực trên áo với gôm xịt tóc

Thông thường, các vết bẩn có nguồn gốc từ mực có thể rất khó để tẩy sạch. Ngâm chỗ bị dây bẩn với sản phẩm chứa cồn như rượu hay gôm xịt tóc, sẽ là phương pháp hiệu quả nhất trong trường hợp này. Tiếp đến, các mẹ hãy sử dụng một mảnh vải xoa nhẹ vết bẩn và thấm hút cho đến khi vết mực phai dần.

Sau đó giặt như bình thường.

Cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Thật không thể ngờ gôm xịt tóc cũng có thể tận dụng để loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Cách làm sạch vết dơ dầu mỡ trên quần áo với nước rửa bát

Các mẹ biết không, vết bẩn từ các loại dầu mỡ có thể được tẩy sạch bằng cách xoa trực tiếp một ít nước rửa bát hoặc xà phòng giặt rồi vò kĩ.

Giặt lại với nước nóng và lặp lại lần nữa nếu cần.

Làm sạch vết máu với muối

Khi vào bếp, nếu sơ ý bị chảy máu các mẹ cũng nên biết điều này nhé.

Phải xử lí vết máu nhanh chóng và càng sớm càng tốt. Đầu tiên, pha muối với nước lạnh thành hỗn hợp đặc sệt. Tiếp đó, hãy đổ trực tiếp hỗn hợp muối lên vết bẩn, tốt nhất là trong vòng 10-15 phút sau khi áo quần bị dây vết máu.

Xả lại với nước lạnh (không dùng nước nóng), nếu thấy cần thiết thì lặp lại lần nữa.

Cách làm sạch vết dơ từ cà phê

Các vết bẩn có nguyên nhân từ cà phê rất dễ để tẩy sạch, vì thành phần chính trong một tách cà phê là nước.

Nếu vết bẩn còn ướt, các mẹ hãy sử dụng một mảnh vải nhỏ để thấm sạch vết bẩn càng nhiều càng tốt (nếu vết bẩn đã khô thì phải làm ẩm lại trước). Sau khi đã thấm sạch vết bẩn còn sót lại, các mẹ có thể lau lại với nước sạch cho đến khi vết bẩn mờ dần.

Cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Chỉ cần ngâm chiếc áo kĩ hơn cũng là cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Ngoài ra còn một cách khác để làm sạch vết dơ từ cà phê là sử dụng nước ấm hoà với bột giặt để giạt, sau đó để khô tự nhiên

>>>Xem thêm: Chuyện bếp núc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với 15 mẹo vặt sau

Cách tẩy bỏ vết ố vàng do mồ hôi

Thời tiết nắng nóng dễ dàng để lại những vết hoen ố vàng dưới cánh tay áo. Để làm sạch chúng, rất đơn giản nếu các mẹ biết cách này. Chỉ cần hoà một ít bột giặt loại tốt có chứa hàm lượng chất tẩy vào với một ít nước ấm, sau đó bỏ món đồ cần làm sạch vào ngâm khoảng một vài giờ để vết dơ do mồ hôi được làm mềm.

Cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Có cách nào loại bỏ vết hoen ố trên quần áo không

Sau khi ngâm xong, hãy vò nhẹ phần nách áo để vết hoen ố trở nên mờ dần.

Giặt bàng tay hoặc máy giặt sau đó đem phơi như bình thường.

Nếu vết bẩn vẫn chưa hết thì hãy lặp lại các bước như trên.

Cách loại bỏ vết bẩn cà ri trên bộ quần áo yêu thích

Vết bẩn từ cà ri cũng giống như vết bẩn từ dầu mỡ, các mẹ nên xoa một ít nước rửa bát hoặc xà phòng giặt lên vết bẩn và vò kĩ. Nếu vết bẩn vẫn còn và để lại màu, hãy ngâm vết bẩn trong dung dịch được pha từ bột giặt pha với nước ấm một vài tiếng, sau đó vò thật kĩ chỗ bị bẩn cho đến khi vết bẩn mờ dần.

Nếu chưa thật sạch, hãy lặp lại các bước như trên lần nữa nhé!

Cách tẩy vết bẩn từ rượu với muối nở

Vết bẩn từ rượu vang đỏ không hề khó tẩy đâu các mẹ. Tiệc tùng mà lỡ làm đổ rươu vang lên áo thì hãy cố gắng thấm hút nó càng nhiều càng tốt bằng cách rắc muối thường hoặc muối nở (baking soda) lên chỗ dây bẩn.

Cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Baking soda cũng là cách loại bỏ vết bẩn trên quần áo thần thánh nè

Nước khoáng dạng sủi cũng là một cách hữu hiệu để vết rượu vang đỏ biến mất. Ngoài ra, bất kể dạng nước nào có bọt sủi bong bóng cũng có tác dụng tẩy sạch vết bẩn, ví dụ như nước soda hoặc nước chanh lemonade. Hoạt chất cacbonat phản ứng sẽ giúp đẩy chất bẩn bám trên thớ vải ra ngoài.

Sau khi đã vò sạch vết bẩn bằng muối và nước khoáng dạng sủi, các mẹ có thể giặt áo quần như bình thường. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy lặp lại các bước xử lí như trên.

Cách tẩy vết trà bẩn

Các mẹ có thể làm sạch vết bẩn nước trà giống với cách làm sạch vết bẩn cà phê. Ngâm vết bẩn trong dung dịch nước ấm với bột giặt một vài tiếng, sau đó hãy vò thật kĩ lại vết bẩn cho đến khi vết bẩn trở nên mờ dần. Khi vết bẩn đã hết hẳn, các mẹ có thể giặt lại quần áo như bình thường.

Đừng quên theo dõi quần áo trẻ em one more để xem những bài viết mới nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More