Chuyện bếp núc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với 15 mẹo vặt sau

Chuyện bếp núc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với 15 mẹo vặt sau

20/05/2019     0 bình luận

Chuyện bếp núc không chỉ dừng lại ở việc biết làm và việc khéo tay. Tất nhiên One More không phủ nhận việc khéo tay trong nhà bếp sẽ đem lại nhiều thuận lợi cho chị em. Nhưng những mẹo vặt trong nhà bếp sẽ giúp chị em rất nhiều, không chỉ làm cho món ăn ngon hơn mà việc dọn dẹp của chị em sẽ bớt đi phần nào áp lực. Hãy để mọi người trầm trồ khen ngợi trước những mẹo cực kì hay ho không phải ai cũng biết của bạn. Cùng One More tham khảo một số mẹo này nhé!

1. Để giảm vị đắng trong khổ qua. Bạn hãy rửa sạch rồi ngâm, nguyên trái khổ qua trong nước đá ít phút trước khi tiếp tục sơ chế.

Chuyện bếp núc sẽ dễ dàng

2. Trước khi cắt ớt, bạn hãy thoa một lớp dầu ăn lên tay, sẽ tránh việc bỏng rát khi tay tiếp xúc trực tiếp với ớt.

3. Để bơ cùng một củ hành tây trong hộp, rồi đậy kín lại và cất trong tủ lạnh, bơ sẽ tươi hơn trong vài ngày.

4. Thay vì sử dụng một chiếc thìa để vớt phần vỏ trứng trong bát, khi đập trứng bạn hãy dùng ngay phần vỏ trứng để làm việc đó nhé.

5. Bạn đun canh hay cháo, chè trên bếp mà không muốn bị tràn ra ngoài, hãy đặt một chiếc muỗng gỗ ngang miệng nồi, nguy cơ bị trào sẽ giảm đáng kể đấy.

6. Rau bị héo, để giúp rau héo tươi ngon trở lại, bạn hãy loại bỏ phần rau héo, sau đó vẩy lên rau một chút nước lạnh, dùng tờ giấy gói rau lại và cho vào tủ lạnh  ít nhất 1 giờ.

7. Để chữa cơm bị cứng vì thiếu nước, hãy lấy đũa chọc nhiều lỗ vào cơm, sau đó cho ít nước ấm vào nồi nấu  tiếp. Tránh mở vung ra nhiều vì sẽ làm bay hơi và cơm khó mềm được.

8. Giấm có thể làm ngưng phản ứng với lưu huỳnh . Bạn có thể thoa một lớp giấm pha loãng lên phần mặt thớt trước lúc cắt hành nếu không muốn bị chảy nước mắt.

9. Khi luộc trứng hãy cho muột chút muối để vỏ không bị nứt.

10. Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.

11. Để loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ, bạn có thể dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng. Vết bẩn sẽ đi dễ dàng.

12. Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.

13. Để chuối tươi lâu hơn dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh nún chuối.

Chuyện bếp núc sẽ dễ dàng

14. Bạn mua bánh mì về mà ăn không hết, hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì.

15. Khi làm món sup, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ, bạn hãy nhúng vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.

Đó là 15 mẹo vặt nhà bếp không phải ai cũng biết mà gia đình One More tổng hợp được. Các mẹ hãy lưu lại để dùng khi cần nhé. Nếu thấy hay hoặc mẹ nào sở hữu mẹo hay hãy chia chỉa bằng cách để lại comment cho mọi người cùng biết nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: