Cách thoa kem chống nắng đúng chuẩn. Bạn đã thoa đúng cách chưa?

Cách thoa kem chống nắng đúng chuẩn. Bạn đã thoa đúng cách chưa?

10/10/2019     0 bình luận

Một khi đã biết đến khái niệm chăm sóc da, bạn nhất định không thể bỏ qua kem chống nắng. Nhưng, liệu bạn đã biết cách thoa kem chống nắng để sản phẩm phát huy hiệu quả bảo vệ tốt nhất chưa?

Cách thoa kem chống nắng đúng chuẩn. Bạn đã thoa đúng cách chưa?

1. Không tiết kiệm. Hãy dùng đúng định lượng

Cách thoa kem chống nắng hoàn hảo nhất chính là dùng đúng định lượng cho mỗi lần thoa. Dù bạn dùng kem chống nắng mắc tiền đến đâu, nhưng nếu không sử dụng đủ định lượng tối thiểu khoảng 25 gram, tức khoảng 6 thìa cà phê cho mỗi lần phải dùng thì da bạn vẫn đen đi mà thôi.

>>Xem thêm: Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách: Những sai lầm khi sử dụng

Bạn cần thoa kem lên từng vùng da để đảm bảo làn da được bảo vệ đồng đều, không bị tình trạng chỗ trắng, chỗ đen. Lượng kem mỗi lần sử dụng là 1 khoảng lóng tay ngón trỏ cho vùng mặt và gấp đôi cho vùng cổ.

Đối với những làn da nhạy cảm, cần đặc biệt lưu ý đến bảng thành phần để tìm ra một loại kem chống nắng ít khích ứng nhất, đồng thời đừng bỏ quên các phụ kiện chống nắng bảo vệ da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhất là vùng da mắt mong manh.

2. Thoa kem chống nắng ít nhất 20 phút trước khi ra ngoài

Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài tối thiểu là 20 phút cho sản phẩm được hấp thụ vào da, đối với các loại kem chống nắng hóa học, còn đối với kem chống nắng vật lí thì không cần đợi, ngay khi thoa xog bạn có thể ra ngoài mà không ảnh hưởng gì, bạn có thể thoa ngay khi ra ngoài. Là lời khuyên thường thấy về cách thoa kem chống nắng của các nhà sản xuất.

3. Thoa tiếp sức - cách thoa kem chống nắng hiệu quả nhất

Bạn thường được khuyên nên thoa kem lại mỗi 2 - 4 giờ khi hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu cho thấy bạn nên tái thoa kem lại sau 20 - 30 phút khi ra ngoài nắng hiệu thay vì chờ đến 2 giờ là cách thoa kem chống nắng hiệu quả nhất.

Đa số người sử dụng thường thoa không đủ lượng kem cần thiết trong lần thoa đầu tiên nên lần thoa tiếp sức này sẽ bổ sung phần kem còn thiếu giúp tăng lớp khiêng thêm vững chắc trức ánh nắng mặt trời.

Cách thoa kem chống nắng đúng chuẩn. Bạn đã thoa đúng cách chưa?

Bạn cũng nên thoa kem lại sau khi bơi, ra mồ hôi hoặc lau mình.

4. Chống nắng là lớp phủ sau cùng

Cách thoa kem chống nắng đúng trình tự là các bôi sản phẩm dưỡng da và đặc trị lên rồi mới đến kem chống nắng cuối cùng là lớp nền.

Nếu bạn thoa kem chống nắng trước các bước dưỡng da thì dưỡng chất sẽ chỉ ở trên bề mặt da không thể nào thẩm thấu xuống da được.

Kem chống hóa học có bản chất là các loại hoá chất hấp thụ bức xạ tử ngoại nên sẽ gây dị ứng trên da ở một số người mẫn cảm. Do vậy khi mua các bạn nên thử bằng cách bôi một ít vào mặt trong cánh tay, nếu không có hiện tượng gì đặc biệt thì mới dùng.

Bổ sung vitamin A, C, E cùng với kẽm và selen trước khi đi biển từ 2-3 tuần. Bôi kem chống nắng ngay khi vừa mới lên xe. Sau đó cứ hai giờ bôi một lần, hoặc bôi sau mỗi lần tắm.

Làn da của bạn dù có khỏe đến mấy nhưng nấu không được bảo vệ thì theo thời gian cũng sẽ dần yếu đi và hằn lên những dấu vết “khó chịu” của thời gian. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn biết cách bôi kem chống nắng để sản phẩm phát huy đúng và đầy đủ công dụng của mình.

Đừng quên theo dõi Tại đây để đọc những bài viết mới nhất nhé.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More