Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách: Những sai lầm khi sử dụng

Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách: Những sai lầm khi sử dụng

07/09/2019     0 bình luận

Mọi người nên biết rằng dù trời có nắng hay không, bắt buộc các mẹ phải sử dụng kem chống nắng, bởi nó là sản phẩm thiết yếu, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Dưới đây là cách sử dụng kem chống nắng đúng cách cho các bà mẹ công sở.

Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

1. Vì sao cần dùng kem chống nắng để bảo vệ da?

Tia UVA / UVB có trong ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề da như nám, tàn nhang, nổi mẩn đỏ, da nhạy cảm… và thậm chí là các nguy cơ gây ung thư da.

Da người nhạy cảm với các bức xạ có độ dài sóng 296 nanomet. Kem chống nắng nào hấp thu được tối đa các bức xạ có độ dài sóng trong khoảng trên là kem chống nắng hữu hiệu. Cụ thể:

Các bức xạ UVB có độ dài sóng 280-320 nanomet là nguyên nhân chính làm sạm da, cháy da

Các bức xạ UVA có độ dài sóng 320-400 nanomet là nguyên nhân khiến làn da bị sạm màu và hình thành các đốm nám khó chữa về sau.

Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

Chỉ số SPF (yếu tố che chở da khỏi ánh sáng mặt trời) càng cao thì khả năng chống lại các tia bức xạ càng tốt và thời gian bảo vệ da cũng cao hơn. Tuy nhiên, với làn da đặc trưng của người châu Á, chỉ số chống nắng được khuyên dùng tốt nhất chỉ nên dừng lại ở mức tối đa là 50 và tối thiểu là 15.

SPF từ 12 đến 20 che chở cháy da rất tốt, rất ít hoặc không làm sạm da. Bôi kem này khả năng phơi dưới tia UVB với thời gian dài hơn không bôi là 12-20 lần.

SPF từ 20 đến 30 giúp che chở cháy da rất tốt, không làm sạm da. Thời gian bảo vệ da sẽ có sự thay đổi theo chỉ số này

Tuy nhiên, trên một số sản phẩm, bạn sẽ chỉ thấy ghi là SPF 30+, bởi theo quy ước của FDA thì những kem chống nắng có trị số lớn hơn SPF 30 dù là bao nhiêu thì cũng được mặc định là 30+.

 

Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

3. Chọn kem chống nắng phù hợp với da

Phái đẹp nên trau dồi cách sử dụng kem chống nắng đúng cách, cân nhắc lựa chọn các loại kem chống nắng khác nhau tuy theo tình trạng da của mình: da dầu, da nhạy cảm hay da mụn... để da không bị kích ứng và phát huy hiệu quả tốt nhất trên da.

  • Đối với da khô:

Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

Các nàng da khô khá may mắn, họ sử dụng được hầu hết các loại kem chống nắng trên thị trường. Tuy nhiên để da được chăm sóc tốt nhất, chị em nên chọn kem chống nắng có thêm khả năng dưỡng ẩm. Nếu da được dưỡng ẩm kỹ càng sẽ giảm thiểu nếp nhăn và lão hóa sớm cho da khô.

  • Đối với da nhạy cảm:

Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

Đây là loại da rất mẫn cảm với các thành phần hóa học. Vì vậy, cách sử dụng kem chống nắng đúng cách là nên dùng kem chống nắng vật lý hơn là kem chống nắng hóa học. Những làn da mụn da nhạy cảm thì sử dụng kem không chứa dẫn xuất mùi hương, cồn hay oxybenzone và PABA là thích hợp nhất. Do vậy nếu thích sự mỏng nhẹ thẩm thấu nhanh chị em nên kiểm tra kĩ bảng thành phần nếu thấy 2 chất Oxybenzone và PABA thì đừng dại mua về sử dụng nhé.

Kem chống nắng vật lý sẽ lành tính và ít gây dị ứng hơn với loại da này. Onemore bật mí nhỏ cho chị em cách nhận biết kem chống nắng vật lý là nhìn bảng thành phần nếu thấy 2 thành phần Titanium dioxide (TiO2) và Zinc oxide (ZnO) thì đó là kem chống nắng vật lý.

  • Đối với da dầu:

Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

Chị em cẩn thận và tuyệt đối tránh xa các loại kem chống nắng có chứa thành phần là dầu khoáng, và “kết thân” với những loại kem chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ và dễ thấm.

Trên thị trường có vô vàn loại kem chống nắng kiềm dầu, chúng không chỉ có tác dụng chống nắng, mà còn bảo vệ lớp trang điểm không xuống tone. Đồng minh đáng tin cậy của những nàng da dầu trong công cuộc giữ gìn nhan sắc, là các loại kem gắn nhãn “No Sebum” và “Oil Free”.

Theo dõi www.onemore.com.vn để đọc những bài viết hay nhé!

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More