Bạn có sẵn sàng thất bại để thành công?

Bạn có sẵn sàng thất bại để thành công?

04/06/2019     0 bình luận

Cũng như hai mặt của một đồng xu, thành công và thất bại luôn song hành. Những lời khích lệ tích cực luôn đi kèm những lời khuyên răn tiêu cực. Những người tiêu cực sẽ nói, đừng nhìn vào thành công của người khác, thành công không dành cho tất cả mọi người. Những người tích cực chủ quan sẽ nói, chỉ cần tiến về phía trước, mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết. Vậy bạn có sẵn sàng thất bại để thành công không?
Hãy cùng One More đọc bài viết này nhé.

1. Walt Disney từng bị sa thải vì thiếu trí tưởng tượng

Nếu không có những ý tưởng của Walt Disney, chắc hẳn tuổi thơ của hàng triệu trẻ em trên thế giới sẽ khuyết mất một miền cổ tích. Song khi khởi nghiệp, Walt Disney đã phá sản nhiều lần và nếm qua vô vàn thất bại.

Cha đẻ của chú chuột Mickey đáng yêu và hoàng loạt những bộ phim hoạt hình kinh điển khác cũng từng bị sa thải ở một tòa báo chỉ vì lý do “thiếu trí tưởng tượng và những ý tưởng hay”. Thành công rực rỡ của ông chính là nhờ sự kiên trì theo đuổi đam mê, như ông từng nói: “Tất cả những ước mơ sẽ thành hiện thực nếu ta đủ nghị lực để theo đuổi”.

Bạn có sẵn sàng thất bại để thành công

2. Ông “gà rán” KFC bị từ chối hơn 1000 lần

Trường hợp của Colonel Sanders là bằng chứng thuyết phục cho sức mạnh của lòng quyết tâm. Hoàn toàn đáng thông cảm nếu bạn bỏ cuộc sau 100 lần từ chối, nhưng nếu 1000 lần thì sao? Sanders bị từ chối hơn 1000 lần! Song, ông vẫn tin ở công thức món gà rán mình nghĩ ra và miệt mài đi tìm một nhà hàng để hợp tác.

Ngày nay, thương hiệu gà rán KFC có mặt toàn cầu trên 100 quốc gia. Và câu chuyện khởi nghiệp của ông luôn truyền cảm hứng cho các thế hệ sau.

3. Nhà sáng lập hãng xe Ford lừng lẫy từng phá sản 3 lần

Công ty đầu tiên mang tên Detroit nhanh chóng phá sản vào năm 1901 vì giá thành quá cao và chất lượng thấp. Một năm sau, công ty thứ hai mang tên ông cũng đóng cửa vì những bất đồng và tranh chấp với đối tác. Công ty thứ ba, do doanh số thấp, nên cũng không hoạt động nổi.

Những thất bại liên tục này dạy Henry Ford rằng “phải nắm bắt thị hiếu”. Với sự trợ giúp của những nhà đầu tư, công ty xe Ford Motor ra đời, tập trung sản xuất những loại xe mà người tiêu dùng thực sự cần và có khả năng mua. Ngày nay, Ford là hãng ôtô lớn hàng thứ 5 trên thế giới, tính theo số lượng xe bán ra toàn cầu.

4. Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey bị đuổi việc vì không phù hợp với tivi

Ở tuổi 22, nữ hoàng truyền hình bị sa thải công việc phóng viên truyền hình vì bị cho là “không phù hợp với ti vi”. Oprah Winfrey gọi đó là thất bại đầu tiên và tồi tệ nhất trong sự nghiệp của mình.

7 năm sau thất bại ban đầu, Winfrey chuyển tới Chicago lập nghiệp. Tại đây một chương trình truyền hình mang tên bà ra đời, đưa sự nghiệp bà lên đến đỉnh cao trong suốt 25 năm.

>>>Xem thêm: Quy tắc 5 giờ bí kíp của giới giàu không phải ai cũng rõ

Bạn có sẵn sàng thất bại để thành công

5. Một người phải bao nhiêu lần sãn sàng thất bại để thành công?

- 3 lần: Steven Spielberg (đạo diễn phim Công viên khủng long, 3 lần đoạt giải Oscar) bị trường Đại học Southern California từ chối. Sau đó, ông bỏ học và trở thành đạo diễn.

- 25 lần: trước khi được xuất bản và thành công vang dội, quyển sách The 4 Hour Work Week của Tim Ferris bị các nhà xuất bản từ chối.

- 300 lần: nhà sáng lập Pandora.com tiếp cận các nhà đầu tư trước khi ông nhận được tiền đầu tư.

- 400 lần: các công ty của Richard Branson thất bại trước khi ông thành lập công ty Vigin Galactic.

Bạn có sẵn sàng thất bại để thành công

- 1.009 lần: Colonel Sanders – người sáng lập ra KFC bị từ chối khi ông chào bán công thức gà rán.

- 1.500 lần: Sylvester Stallone bị từ chối khi ông chào bán kịch bản bộ phim Rocky.

- 5.126 lần: James Dyson bị thất bại khi tạo ra máy hút bụi đầu tiên.

- 10.000 lần: Thomas Edison bị thất bại khi tạo ra bóng đèn điện đầu tiên.

Khi đọc hết những chia sẻ này, chắc hẳn các bạn đang ấp ủ trong đầu một ước mơ về “cơ nghiệp” của riêng mình, và hẳn là đã nghe nhiều câu chuyện thành công của những người đi trước. Trong số đó, có thể có hình mẫu mà bạn đang theo đuổi, cố gắng nhen lên ngọn lửa, tiếp thêm nhiệt huyết. Bạn hãy hạ quyết tâm biến ước mơ thành sự thật và vạch nên một bản “kế hoạch thành công” cho cuộc đời mình nhé. Dừng quên theo dõi https://onemore.com.vn để cập nhập những bài viết mới nhất nhé.

Nguồn: Ts. Lê Thẩm Dương

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More