Quy tắc 5 giờ bí kíp của giới giàu không phải ai cũng rõ

Quy tắc 5 giờ bí kíp của giới giàu không phải ai cũng rõ

20/05/2019     0 bình luận

Vì sao người giàu lại có thể dễ kiếm ra tiền còn người nghèo, họ phải chật vật mới có được cuộc sống tử tế? Câu trả lời là hành động, suy nghĩ, quan điểm sống của họ khác nhau. Hãy để One More chia sẻ với các bạn quy tắc 5 giờ: Bí kíp của giới giàu.

Đúng như tên gọi của nó, quy tắc 5 giờ: Bí kíp của giới giàu quy định bạn dành ra 5 tiếng mỗi tuần, hay mỗi ngày một giờ để nỗ lực thu nạp kiến thức và hoàn thiện bản thân. Nói một cách khác, để thành công, bạn phải gác lại công việc mỗi tuần 5 giờ và dồn toàn bộ tâm trí vào việc học tập, nghiên cứu. Không phải ai cũng có thể thu nạp kiến thức "dập khuôn" theo một phương pháp, tuy nhiên, có một quy trình bạn có thể tham khảo để đạt kết quả tốt nhất, để hiểu những gì bản thân cần thay đổi và gặt hái thành công.

Mục lục

1. Đọc

2. Nắm bắt kiến thức đã học

3. Thử nghiệm

4. Đừng nhầm lẫn làm việc và học tập

5. Chú trọng hoàn thiện bản thân hơn là nâng cao năng suất

1. Đọc

Đây là nguyên tắc đầu tiên trong quy tắc 5 giờ: Bí kíp của giới giàu.

Quy tắc 5 giờ bí kíp của giới giàu

- Mark Cuban đọc nhiều hơn 3 tiếng mỗi ngày.

- Bill Gates đọc 50 cuốn sách mỗi năm.

- Mark Zuckerberg đọc ít nhất một cuốn sách mỗi 2 tuần.

- Arthur Bank - đồng sáng lập Home Dept đọc 2 tiếng mỗi ngày.

- Dan Gilbert – tỷ phú tự thân và chủ sở hữu của Cleveland Cavaliers đọc 1 đến 2 giờ mỗi ngày.

- David Rubenstein đọc 6 cuốn sách mỗi tuần.

- Warren Buffett dành từ 5 đến 6 tiếng mỗi ngày để đọc 5 tờ báo và 500 trang báo cáo doanh nghiệp.

- Elon Musk đọc hai cuốn mỗi ngày từ khi còn bé cho đến lúc trưởng thành.

Để chắc chắn rằng bạn có thể đọc sách bất cứ khi nào có thời gian, hãy đặt một cuốn sách vào trong túi xách và mang theo chúng mỗi ngày, đặt ra các mục tiêu đọc sách như đọc vài giờ hay vài trang sách mỗi ngày và hãy cố gắng thực hiện các mục tiêu đó.

Trong thời đại hiện nay, chúng ta cũng có thể đọc sách trên điện thoại di động hay máy tính bảng, điều này giúp cho việc tiếp nhận kiến thức, thu thập thông tin của chúng ta trở nên dễ dàng và tiện dụng hơn nhiều.

2. Nắm bắt kiến thức đã học.

Khi bạn dành thời gian đọc sách để học tập và hoàn thiện bản thân, điều quan trọng của quy tắc 5 giờ: Bí kíp của giới giàu là bạn phải nắm bắt rõ ràng những gì bạn đã lĩnh hội được, để có thể vận dụng chúng vào thực tế, mà không cảm thấy choáng ngợp, hay mệt mỏi trong bể kiến thức rộng lớn. 

Đừng lãng phí thời gian với việc mất tập trung, hay tơ tưởng đến những việc khác trong khi bạn đang tiếp thu những kiến thức này. Một cách hay để làm điều này, là ghi chép nhật ký, ghi lại những sự kiện, suy nghĩ của bạn mỗi ngày sẽ giúp bạn xử lý tốt cảm xúc và suy nghĩ của mình.

3. Thử nghiệm.

Khi bạn đã học và hiểu được những kiến thức cần thiết để vươn lên dẫn đầu và thành công, bạn có thể bắt đầu giai đoạn vận dụng thực tiễn. Dành thời gian cho bản thân mỗi ngày hoặc mỗi tuần để thử nghiệm những lý thuyết và ý tưởng bạn có. Đó có thể là một dự án trong công việc mà bạn đang trăn trở về con đường, cũng như những yếu tố để đạt được thành công một cách nhanh nhất.

Bằng cách này, bạn sẽ không còn quá bận tâm đến thất bại. Hãy đem những kiến thức bạn đã thu nạp được vận dụng vào công việc và cuộc sống thực tế một cách linh hoạt và khéo léo, thành công với bạn chỉ còn là chuyện nhỏ.

Quy tắc 5 giờ bí kíp của giới giàu

4. Đừng nhầm lẫn làm việc và học tập.

Mọi người rất dễ nhầm lẫn giữa làm việc và học tập. Khi làm việc, nhiều người bắt đầu cảm thấy họ đang "giậm chân tại chỗ". Điều quan trọng bạn phải nhận ra rằng, đầu tư nhiều thời gian vào công việc không phải là "bảo hiểm" cho thành công trong tương lai của bạn.

Khi bắt đầu dành thời gian không chỉ để làm việc mà còn để học tập, bạn có thể phát triển một cách đáng kể. Bằng cách này, bạn sẽ tập trung giải quyết được các vấn đề không chỉ trong hiện tại và tương lai, mà còn trên con đường bạn phấn đấu cho thành công cuối cùng.

5. Chú trọng hoàn thiện bản thân hơn là nâng cao năng suất.

Chúng ta thường đánh đồng việc tạo ra nhiều sản phẩm hay có thu nhập cao là thành công, tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng. Thành công trong cuộc sống không được đo lường bởi những thành tựu vật chất dễ dàng thay đổi, mà được đo lường bằng sự tiến bộ liên tục.

Thành tựu cũng quan trọng, tuy nhiên, bạn hãy cố gắng không chỉ tập trung vào những thứ có được tại một thời điểm nhất định, mà còn phải quan tâm đến những thành quả về lâu dài.

Thách thức lớn nhất trong Quy tắc 5 giờ: Bí kíp của giới giàu là sự kiên trì, bởi nếu mọi người liên tục gặt hái được nhiều thành công thì đó là chuyện tốt, tuy nhiên, khi điều đó không xảy ra thì họ có thể từ bỏ và những lần phạm sai lầm sẽ chỉ đẩy họ ra xa mục tiêu của mình. Để đảm bảo điều này không xảy ra với bạn, hãy cố gắng tập trung vào việc học và tự hoàn thiện bản thân, chứ không phải chỉ bận tâm tới những con số trong tài khoản của bạn.

Khi bạn có thể nhận ra bản thân làm được nhiều việc hơn so với tưởng tượng trước đây, thành công sẽ đến với bạn theo cách bạn không thể ngờ tới.

One More hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có một suy nghĩ tích cực hơn, hãy bắt đầu ngay từ việc đọc và tiếp thu kiến thức từ bây giờ nào. Chúc các bạn sớm thành công.

Theo Trí thức trẻ/Babamail

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More