Thực trạng bán hàng online thời đại 4.0. Lời cảnh tỉnh cho các CTV

Thực trạng bán hàng online thời đại 4.0. Lời cảnh tỉnh cho các CTV

23/09/2019     0 bình luận

Sự phát triển nhanh chóng của số lượng người dùng điện thoại thông minh, sự gia tăng xu hướng dùng mạng xã hội đã và đang tạo cơ hội cho thị trường bán lẻ online phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam.

Bên cạnh những hệ thống kinh doanh, bán hàng tử tế trong những năm qua, thì cũng có rất nhiều trường hợp lợi dụng mô hình kinh doanh hệ thống để biến tướng thành đa cấp trá hình chuyên săn đầu người, đẩy hàng cho CTV ôm bất chấp rồi thu tiền lợi nhuận cho chính bản thân, mà không cần phải làm gì.

Dưới đây là thực trạng bán hàng online thời đại 4.0 được chia sẻ như một lời cảnh tỉnh cho cho các CTV.

Thực trạng bán hàng online thời đại 4.0. Lời cảnh tỉnh cho cho các CTV

Ngồi tâm sự với một cô em đang làm nhà phân phối cấp cao cho một hãng mỹ phẩm gia công cũng có tên tuổi trong cộng đồng trong một thời gian dài mình tiện mồm hỏi:

Hàng bên em cũng không phải dễ bán vì khá bão hoà rồi thì chiến lược bán chính là gì?

- Cần gì phải chiến lược bán lằng nhằng hả anh, kinh doanh bằng động lực với tạo cảm hứng cả thôi, cứ tuyển sỉ mà đẩy cho chúng nó ôm cần gì phải bán.

Thực trạng bán hàng online thời đại 4.0. Lời cảnh tỉnh cho cho các CTV

Thế người ta nhập về mà không bán được thì sao?

- Thì kệ nó chứ, ai bảo ngu, nhiều con còn đi vay lãi về để nhập ngập nhà cơ anh. Với cả sản phẩm gì khi tạo hiệu ứng giai đoạn đầu nó mới bán chả thấy dễ bán, nó nghĩ bán được nên ôm vào chết vì lòng tham thôi chứ chẳng ai lừa đảo gì chúng nó cả.

Đến lúc họ bảo nhau về khả năng bán của sản phẩm là như thế rồi không ai nhập nữa thì sao?

- Anh cứ lo bò trắng răng, chúng nó rất đông và hung hãn, cầm súng bắn chả hết. Cứ thay đổi chiến thuật, chiêu thức cái lại hốt được cả đống ngay ấy mà.

- Như bên em mỗi lần đào tạo lại hốt được cả nghìn đại lý, mỗi lần tổ chức sự kiện, thay đổi diễn giả, tổ chức du lịch, mời người nổi tiếng hay mỗi lần treo giải điện thoại, ô tô, xe máy, tivi thì lại tuyển đại lý ầm ầm.

Thực trạng bán hàng online thời đại 4.0. Lời cảnh tỉnh cho cho các CTV

Như vậy là không cần bán lẻ mà chỉ tập trung đổ sỉ thôi à?

- Nói thế cũng không đúng, vẫn bán lẻ chứ anh, nhưng bán lẻ chỉ là 1/10 thôi, xác định sản xuất ra 50.000 sản phẩm thì chỉ bán 1.000 làm màu thôi, ai bán giỏi vẫn cứ bán được, số còn lại thì toàn tinh ăn mù làm, ham giàu nhanh chóng vánh chộp giật nên sẽ thi nhau học cách đẩy sỉ, 49.000 sản phẩm còn lại cứ truyền từ đại lý này sang đại lý khác cũng hết ai cũng có tiền thì họ quan trọng gì bán lẻ nữa hả anh.

Anh hiểu rồi, bảo sao cứ ở tầm Boss thì nhà lầu xe hơi, còn ở tầm dưới thì lao vào xong lại thi nhau bỏ cuộc, thanh lý, phá giá.

- Bên em giờ mà thanh lý, phá giá còn bị phạt cho sấp mặt ấy chứ, đại lý bán hàng bên em được làm hợp đồng cho hẳn hoi mà chúng nó có đọc kỹ hay hiểu hợp đồng nói gì đâu anh. Cứ thấy chiết khấu cao, ham vị trí với tạo động lực cho là nhắm mắt ký ngay ấy mà.

Thực trạng bán hàng online thời đại 4.0. Lời cảnh tỉnh cho cho các CTV

- Đứa nào lệch sóng phát kiểu phốt phủng bọn em thuê hacker Rip nick cho chết thì thôi, đội nhóm tẩy chay, cũng không yên thân đâu nên theo thì sống, chống thì chết, hoặc lặng lẽ nghỉ bán thì không sao.

Công nhận càng ngày càng nhiều kinh nghiệm cao cấp thật, bảo sao nhiều đại lý giờ ôm hàng chết mà không dám kêu ca gì luôn.

Bài viết là một câu chuyện nhỏ miêu tả thực trạng bán hàng online thời đại 4.0 hiện nay, thực trạng này đã và đang diễn biến một cách khó lường, với qui mô và thủ đoạn hết sức tinh vi.

Đối tượng mà chúng nhắm tới thường là hội chị em bỉm sữa với quĩ thời gian rãnh rỗi, vừa muốn chăm sóc gia đình, vừa muốn kiếm thêm tiền để phụ giúp chồng con, vì vậy các mẹ phải hết sức tỉnh táo và tìm hiểu kĩ trước khi quyết định tham gia vào bất cứ một hệ thống bán hàng nào, để tránh những điều không hay về sau

Đừng quên chia sẻ để cảnh giác cho cộng đồng, người thân và bạn bè của bạn nhé. Thường xuyên theo dõi One More Fashion để đọc những bài viết mới nhất nhé.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More