THAY ĐỔI TƯ DUY KIẾM TIỀN CHƯA BAO GIỜ DỄ DÀNG ĐẾN THẾ

THAY ĐỔI TƯ DUY KIẾM TIỀN CHƯA BAO GIỜ DỄ DÀNG ĐẾN THẾ

24/08/2019     0 bình luận

Sông có khúc, người có lúc, vậy nên 30 tuổi bạn có trong tay số tài sản nhất định nói cách khác bạn đã nắm trong tay chữ "Giàu"  chớ mừng vội, hay vẫn chưa có gì trong tay ngoài chữ "Nghèo" cũng đừng vội lo… Muốn kiếm tiền, bạn cần phải thay đổi tư duy kiếm tiền, vậy phải thay đổi tư duy gì?

Để OneMore trích cho các bạn nghe một câu chuyện:

Một cô bé 18 tuổi bỏ nhà ra đi, không tiền không mối quan hệ, liều mạng kiếm tiền: buổi sáng đi phát tờ rơi, buổi tối làm gia sư, cuối tuần nhận việc thời vụ. Cô muốn kiếm 500 triệu để ra nước ngoài du học, để có thể "sống tốt hơn". Liều mình kiếm tiền là vậy nhưng một tháng lại chỉ kiếm được 6 triệu, muốn tích góp đủ 500 triệu phải mất tới 10 năm.

Trong một lần phát tờ rơi, cô tình cờ gặp được một vị giám đốc, ông nói với cô một câu khiến cô tỉnh ngộ: "Cô bé, kiếm tiền là phải dựa vào đầu óc!"

Cô bé nói với vị giám đốc đó: " Cháu có một sản phẩm, đảm bảo sẽ mang lại cho chú lợi ích vô cùng to lớn"

Vị giám đốc hỏi: "Là sản phẩm gì?"

Cô bé đáp: "Cháu!"

Kể từ ngày đó, cô bé 18 tuổi đi theo vị giám đốc đó, làm từ một nhân viên cấp thấp nhất làm lên, chỉ trong vài năm trời trở thành giám đốc kinh doanh của công ty, một tháng kiếm được mức lương hàng chục triệu đồng.

Đọc xong câu chuyện đó các bạn có suy nghĩ gì rồi. Dưới đây thông điệp của câu chuyện trên.

1. Sĩ diện chỉ là chuyện nhỏ - Thay đổi tư duy kiếm tiền

Trong thời đại vật chất như ngày nay, nhiều khi, tiền bạc không chỉ dừng lại là công cụ đáp ứng nhu cầu của con người trên mọi phương diện nó còn đại diện cho địa vị xã hội của một con người. Chính vì thế để kiếm được tiền trước tiên bạn phải thay đổi tư duy kiếm tiền bắt đầu từ việc hạ cái sĩ diện bản thân xuống. Đã có ai nói với bạn rằng: Có thể kiếm được tiền thì sĩ diện thực ra chỉ là chuyện nhỏ. Thử đặt nó trong hoàn cảnh đặc biệt là khi ta đang cần sự giúp đỡ từ một ai đó thử hình dung xem nếu cái tôi quá lớn, quá xem trọng sĩ diện, bạn có thể đã thất bại rồi đấy.

Thay đổi tư duy kiếm tiền chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Đợi tới khi công thành danh toại rồi, người khác sẽ chẳng hỏi xuất thân của bạn, không quan tâm trong quá khứ bạn từng thảm hại ra sao mà cho dù có biết rồi, họ cũng sẽ khen bạn giỏi giang, chịu được khó khăn.

2. Làm giàu nhờ tiết kiệm là có hạn

Trong quản lý tài chính, tiết kiệm là một phần vô cùng quan trọng, đồng thời cũng có tác dụng nhất định trong việc giúp bạn phát tài, nhưng bạn cần phải biết sự thật rằng tiết kiệm không thể đẻ ra được tỷ phú.

Muốn trở nên giàu có chỉ dựa vào tiết kiệm là không đủ dù sao thì tác dụng của tiết kiệm cũng chỉ có hạn, thay vì suốt ngày ngồi nghĩ làm sao để tiết kiệm, hãy thay đổi tư duy kiếm tiền dùng đầu óc và thời gian đi tìm kiếm các kênh có thể làm ra tiền. Kiếm tiền để trở nên giàu có luôn nhanh hơn so với việc tiết kiệm để trở thành người giàu.

>>>Đọc thêm: “Ngã ngửa” khi biết cuốn sách yêu thích của các doanh nhân

3. Tiền nhất định không được tiết kiệm

Đừng bao giờ có suy nghĩ dành toàn bộ năng lương để kiếm tiền. Ngoài việc kiếm tiền, tiêu tiền cũng rất quan trọng, tiền nên tiêu thì nhất định phải tiêu, nếu tiêu tiền có thể đem lại một khoản lợi nhuận khổng lồ hoặc đem lại một cuộc sống lý tưởng hơn vậy thì càng không được tiết kiệm. Chỉ khi thay đổi tư duy kiếm tiền thành công tiêu dùng đúng chỗ bạn mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Thay đổi tư duy kiếm tiền chưa bao giờ dễ dàng đến thế

4. Phải tạo ra bản sắc của riêng mình

Cùng là lẩu cua, cua lấy ở cùng một chỗ, hương vị cũng như nhau, thứ duy nhất có thể phân biệt các quán lẩu với nhau chính là phong cách phục vụ, không gian và thương hiệu. Những thứ mà người khác có, bạn đều phải có, hơn nữa bạn bát buộc phải có nhiều cái mà người khác không có, lúc này bạn là người chiến thắng.

Tương tự như vậy bản sắc quả thực rất quan trọng. Dừng lại một chút, bạn cần phải mặc định trong đầu điều này mỗi một thị trường lại có một nhu cầu khác nhau. Cơ hội kinh doanh đơn giản nhất đó là bắt đầu từ chính những thói quen của người tiêu dùng địa phương, tìm kiếm thứ mà họ yêu thích, nỗ lực vì họ mà phục vụ và cung cấp sản phẩm.

5. Luôn trong trạng thái sẵn sàng

Cơ hội luôn dành cho những người đã sẵn sàng, câu nói này chưa bao giờ sai lệch cả. Cơ hội là thứ không thể vuột mất, một khi đã vuột mất thì chắc chắn chúng sẽ không quay lại, một khi đã nắm bắt được cơ hội thì đó sẽ là ngày mà bạn "thay đổi càn khôn". Hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi tài nguyên, luôn theo dõi chính sách của nhà nước, đồng thời nắm rõ xu thế thị trường, nắm bắt cơ hội kinh doanh nhanh hơn người khác một bước.

Thực ra, phương pháp kiếm tiền có rất nhiều, tư duy kiếm tiền cũng không ít, cách thay đổi tư duy kiếm tiền chỉ có vậy, nhưng thứ gì là thói quen thì rất khó sửa, phải thực sự muốn và nghiêm túc thay đổi bạn mới có thể có được thành công trên con đường làm giàu.

Đừng quên theo dõi Onemore để xem những bài viết mới nhất nhé.

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More