Suy nghĩ của người thành công và thất bại 10 điểm khác nhau quan trọng

Suy nghĩ của người thành công và thất bại 10 điểm khác nhau quan trọng

21/10/2019     0 bình luận

Thành công có thể tới với bất kì ai, dù bạn có thông minh, tài giỏi hay không. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi mình cũng như bao nguời nhưng sao họ thành công còn mình thì lại thất bại chưa? Sự khác biệt duy nhất giữa bạn và những người thành công nằm ở suy nghĩ. Người thành công nói về ý tưởng; người không thành công nói về những người khác. Dưới đây là suy nghĩ của người thành công và thất bại 10 điểm khác nhau quan trọng.

Suy nghĩ của người thành công và thất bại 10 điểm khác nhau quan trọng

1. Lạc quan và bi quan - Suy nghĩ của người thành công và thất bại

Nhìn mọi vật, mọi việc dưới một góc nhìn tích cực nhất là cách mà những người thành công làm. Họ luôn luôn nhìn ra những cái tốt để phát triển, họ hạn chế, thậm chí loại bỏ việc có những suy nghĩ tồi tệ. Người xưa đã nói muốn thì lấy lí do, không muốn thì là lấy cớ. Người thành công họ sống và suy nghĩ tích cực nhưng người thấy bại lại luôn cảm thấy mọi thứ tồi tệ.

Khi bạn cần trình bày một dự án trước nhiều người. Nếu chẳng may cái máy chiếu bị hỏng, bạn sẽ phàn nàn bi quan nghĩ rằng mọi thứ đã kết thúc. Nhưng những người lạc quan họ sẽ sẵn sàng thuyết trình miệng. Vấn đề của thành công hay thất bại là kết quả không phải cách thức thực hiện.

Vậy nên thành công sẽ đến khi bạn nhìn mọi thứ lạc quan hơn. Hãy nhìn mọi thứ bằng con mắt tốt đẹp nhất thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt nhất trong khả năng có thể.

2. Nhìn ở một phía và nhiều phía

Suy nghĩ của người thành công và thất bại là khác nhau. Bạn sẽ làm gì khi một tờ giấy trắng bị quệt một vết mực đen. Cố gắng tận dụng 99% phần giấy trắng đó, hay chỉ nhìn mãi vào vết đen đó mà đánh giá và bỏ qua cả một tờ giấy vẫn còn giá trị sử dụng. Mọi việc đều có nhiều khía cạnh nhìn, cũng như con người chúng ta không chỉ có một "mặt". Người thành công sẽ đứng ở nhiều phía để nhìn một việc và không bỏ qua bất cứ cơ hội nào.

Thế nên đừng quá nhanh chóng nhìn bề ngoài sơ xài về một điều gì. Hãy nghiền ngẫm và cố gắng đứng trên một phương diện khác để xử lý.

3. Hành động và than vãn

Cũng một con người, cũng được học hành như nhau tại sao một bài toán khó có người giải được còn có người lại không? Bạn đã bắt tay vào giải thử chưa hay vừa nhìn đã than khó quá mình không làm được. Than vãn chỉ làm cho mọi thứ đi vào đường cụt và không giải quyết được gì.

Suy nghĩ của người thành công và thất bại 10 điểm khác nhau quan trọng

Suy nghĩ của người thành công và thất bại có khi đơn giản chỉ là có dám thử không. Người thành công sẽ là người đi tiên phong bắt tay vào tất cả mọi việc và không nghĩ tới việc bỏ cuộc hay không làm được. Đừng bao giờ hỏi: "Tại sao lại là tôi" mà hãy luôn tự hỏi bản thân: " Tại sao không phải tôi?"

4. Đương đầu và sợ sệt

Con đường ngắn nhất dẫn tới thành công chính là đương đầu với khó khăn. Một khi nhìn thấy bất cứ điều gì bạn cũng sợ sệt, lo lắng, đứng tại chỗ thì sẽ chẳng có bất cứ trắc trở nào xảy ra. Cũng đồng nghĩa với việc chẳng có cú bứt phá tạo ra cơ hội thành công. Lý do chính khiến bạn thất bại đó là không dám thách thức bản thân, nhút nhát như con rùa rụt cổ.

Muốn thành công hãy cứ làm bằng tất cả những gì mình có để tạo ra cơ hội cho chính mình.

5. Tự tin và tự ti

Suy nghĩ của người thành công và thất bại còn khác nhau ở sự tự tin. Nếu bạn không tự tin vào chính mình thì ai dám đặt lòng tin vao mộ người như bạn. Đối mặt với vấn đề nào cũng vậy, một khi đã làm thì phải tự tin, phong thái luôn chiếm giữ vị trí quan trọng cho việc hoàn thành tốt không.

Suy nghĩ của người thành công và thất bại 10 điểm khác nhau quan trọng

Nhiều khi trong một cuộc gặp đối tác, tuy là sản phẩm và dịch vụ bạn mang tới cũng bình thường như bao dự án khác, nhưng một người tự tin bày tỏ rõ ràng thế mạnh của mình, thể hiện rõ quan điểm sẽ nắm được cơ hội chiến thắng nhiều hơn người nghĩ mình không tốt, dự án mình không hay.

6. An toàn và mạo hiểm

Những người dám mạo hiểm đầu tư lớn là những người có thể nắm được chìa khóa thành công, còn những người lựa chọn an toàn, nhàn nhã và bình yên qua từng ngày từng ngày giống nhau là an phận. Mà an phận thì không thất bại cũng sẽ chẳng có thành công.

Suy nghĩ của người thành công và thất bại cũng như việc người có tiền thì đem tiền đi đầu tư là mạo hiểm, còn có tiền mà đem tiền gửi ngân hàng để sinh lãi là người an toàn.

Người thành công lại là những người sợ nhưng không thể hiện ra bên ngoài, lo lắng nhưng không than vãn mà bắt tay vào hành động, cố gắng vượt qua giới hạn bản thân để tìm ra chính mình.

7. Siêng năng và lười biếng

Ai đó đã từng nói, hãy xông pha và miệt mài với công việc khi còn trẻ, còn nghỉ ngơi dành cho tuổi già. Muốn vượt lên chính mình và nổi trội hơn người khác, thì siêng năng là điều không thể coi nhẹ. Làm 10 cái, sai 5 vẫn được 5. Còn làm chỉ 5 mà sai cả 5 thì coi như bỏ trắng.

Suy nghĩ của người thành công và thất bại 10 điểm khác nhau quan trọng

Người biết sắp xếp mọi thứ logic nhất thì sẽ nhanh tới cánh cửa thành công. Những lúc bạn bè, đồng nghiệp dành quá nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi và thư giãn thì họ, những người đã đang và sẽ thành công vẫn âm thầm làm việc, hoạch định tương lai.

Tôi vẫn thấy rất nhiều người đã thành công họ vẫn không ngừng làm việc, chăm chỉ mỗi ngày. Đó gọi là tác phong ăn sâu vào máu, giúp họ gặt được nhiều thành quả.

8. Thời gian tận dụng và lãng phí

Người sẽ thành công luôn biết tận dụng thời gian, đặc biệt khi còn trẻ. Vì họ ý thức rõ thời gian là hữu hạn. Có những người thành công chia sẻ rằng, họ mỗi ngày chỉ ngủ giấc ngủ tối thiểu, buổi trưa chợp mắt 15- 20 phút, khoảng thời gian còn lại họ dành cho công việc, nghiên cứu, mài giũa bản thân.

Tôi không chắc những người thành công là những người dành hết thời gian cho công việc, nhưng tôi nghĩ hãy tận dụng hết tất cả có thể để làm việc. Hãy nghỉ ngơi trên chặng đường đi chứ đừng dừng lại vì nghĩ mình đã thành công.

9. Nước đến chân mới nhảy và đặt rõ mục tiêu

Những người thành công họ luôn có tầm nhìn xa "trên đầu". Họ tính tới cả những thứ của vài năm hay chục năm sau chứ không phải chỉ là hiện tại rực rỡ là đủ. Còn những người mãi không thành công là "nước đến chân mới nhảy", qua được ngày nào hay ngày đó và có khi họ không biết rồi họ sẽ đi về đâu.

Suy nghĩ của người thành công và thất bại 10 điểm khác nhau quan trọng

Nhưng một khi đặt ra mục tiêu, hoạch định rõ 6 tháng tới sẽ làm gì, phải đạt được gì trong 1 năm tới, và khi đạt được rồi nó sẽ là tiền đề cho kế hoạch ở 5 năm tới kia. Cứ từng bước từng bước chắc chắn để buộc bản thân cố gắng chạm được vào đích. Họ sẽ biết họ cần làm gì và sẽ có được gì.

10. Những điều nhỏ nhặt

Thành công không chỉ ở mặt tài chính, vật chất hay tinh thần mà thành công còn thể hiện ngay cả trong nếp sống bình thường, nếp sinh hoạt hằng ngày: Sắp xếp nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng, giữ chữ tín dù là trong cuộc chơi hay công việc, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, tập thể dục và rèn luyện thân thể…

Người thành công họ luôn rèn luyện nghiêm khắc với bản thân từ những thứ nhỏ nhất trong cuộc sống. Vì vốn dĩ những điều dễ dàng như thế còn không làm được thì nói gì đến những việc lớn vẻ vang hơn.

Và cuối cùng, bạn hãy nhớ một điều luôn đúng là: Hành động để thành công, không phải nghĩ sẽ thành công, bạn nhé! Đừng quên theo dõi One More để xem những bài viết mới nhất nhé.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More