Những lời khuyên hữu ích giữa mùa đại dịch

Những lời khuyên hữu ích giữa mùa đại dịch

09/07/2021     0 bình luận

Những lời khuyên ăn uống lành mạnh trong những ngày dịch COVID.

1. Ăn uống luôn có đầy đủ rau củ quả

Hãy cố gắng mua những thực phẩm tươi bất kỳ lúc nào có thể . Rau,quả tươi có thể ăn ngay hoặc có thể làm đông lạnh để giữ được phần lớn chất dinh dưỡng và hương. Nấu soup, món hầm từ rau tươi hoặc những món khác sẽ bảo quản được lâu hơn và dự trữ ăn tiếp trong vài ngày. Những món này cũng có thể đông lạnh rồi hâm nóng lại khi ăn. Rau củ và hoa quả có nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn tốt hơn.

2. Bạn có thể sử dụng đồ đóng hộp tốt hoặc thực phẩm khô

Thực phẩm tươi là lựa chọn tốt nhất để sử dụng nhưng nếu như giữa mùa dịch, nhưng do tình hình và tính nghiêm trọng nên thực phẩm đống hợp và thực phẩm khô sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn, vì không thể thường xuyên ra ngoài nên bạn có thể dự trữ đồ đống hộp để sử dụng là cách hiệu quả và an toàn nhất.

Đậu và đậu gà đóng hộp, là món ăn rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể bảo quản để sử dụng hàng tháng thậm chí hàng năm, chúng ta có thể dùng món này trong các bữa ăn theo nhiều cách khác nhau. Các loại cá hộp ngâm dầu như cá mòi, cá thu và cá hồi rất giàu đạm, a-xít béo omega 3 và nhiều vitamin khoáng chất. Các loại cá hộp có thể mở ra ăn ngay và kèm với món bánh mỳ kẹp, salad hay mỳ, hoặc chế biến hoặc làm nóng để ăn cùng với các món ăn khác.

Lời khuyên về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịch COVID

- Rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sạch trong vòng ít nhất 20 giây trước khi chuẩn bị đồ ăn.

-Dùng thớt riêng biệt cho thịt và cá sống

-Nấu chín đồ ăn đến nhiệt độ thích hợp

-Bảo quản những thực phẩm chóng hỏng trong tủ lạnh hoặc tủ đông, lưu ý hạn sử dụng của thực phẩm.

-Cố gắng tái chế hoặc loại bỏ thực phẩm thừa và bao gói một cách hợp lý và vệ sinh, tránh chất đống đồ loại bỏ làm mất vệ sinh và khiến vật ký sinh xâm nhập.

-Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trong vòng ít nhất 20 giây trước khi ăn và đảm bảo con bạn cũng rửa tay sạch.

-Luôn luôn sử dụng đĩa,bát và đồ nấu nướng sạch sẽ.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More