Những công việc dự báo sẽ có thu nhập khủng trong 5 năm tới nhưng lại thiếu người

Những công việc dự báo sẽ có thu nhập khủng trong 5 năm tới nhưng lại thiếu người

13/07/2021     0 bình luận

Trong khi đọc báo em vô tình thấy bai viết có nội dung về 5 công việc được dự báo là hot và nhiều tiền nhất trong 5 năm tới. Các mẹ nếu đang có ý định chuyển nghề thì nên nghiên cứu trước rồi lên sẵn kế hoạch đi nha. Biết đâu chúng ta sẽ tim được công việc phù hợp với năng lực, mơ ước và có mức lương tốt hơn hiện tại thì sao.

Bác sĩ - Dược sĩ

Bài viết có đề cập đến kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế, trong tương lai có thể cần bổ sung khoảng 10.887 dược sĩ Đại học và 83.851 điều dưỡng , 30% nhân lực trong số đó cần trình độ từ cao đẳng - đại học trở lên. Thu nhập trung bình trong ngành này là từ 20 - 40 triệu đồng, khá ổn định các mẹ nhỉ. Mà em nghĩ đúng rồi, dù ở thời đại nào thì ngành nghề này luôn là "hot" nhất mà.

Công nghệ thông tin - kỹ sư phần mềm

Em xem được số liệu trong bài thấy trang tuyển dụng TopDev về công nghệ phần mềm đã có một thống kê cho thấy nhu cầu Công nghệ thông tin tăng nhưng ở Việt Nam lượng lao động luôn thiếu về cả số lượng lẫn chất lượng.Trong năm này, nhân lực công nghệ thông tin cần là 500.00 người nhưng đang thiếu đến 190.000 người. Mức lương trung bình cho ngành này là 15 - 100 triệu/ tháng. Điều này cũng khá là dễ hiểu thôi khi mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay. Bởi vậy ai đang làm ngành này có thể trau dồi thêm chuyên môn nha các chị em, có tương lại lắm luôn.

Dịch vụ kỹ thuật

Hiểu một cách nôm na thì dich vụ kỹ thuật là dịch vụ mà đơn vị cung cấp phải chịu trách nhiệm về hệ thống công nghệ như điều hòa không khí, làm mát, hệ thống vệ sinh, xây dựng cũng như kiểm soát tự động... Theo dự báo, ngành này sẽ phát triển với tốc độ chóng mặt trong 5 - 10 năm tới đó các chị. Thu thập trung bình khoảng 15 - 25 triệu / tháng. Ngành này thì không nhiều chị em theo nhưng mình có con chuẩn bị thi đại học thì cso thể định hướng cho con rất tốt nè.

Ngành du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn

Mặc dù hiện này du lịch, nhà hàng, khách sạn đang gặp khó khăn, nhưng dự báo trong tương lai 2025, ngành này sẽ nằm trong top 5 ngành nghề hot nhất. Mức lương sẽ tùy thuộc vào phân khúc nhà hàng khách sạn. Với khách sạn có quy mô vừa thì thu nhập trung bình khoảng 10 - 20 triệu/ tháng, khách sạn cao cấp có thu nhập trung bình khoàng 40 triệu/ tháng trở lên là chuyện bình thường.

Digital Marketing

Công việc chủ yếu sẽ bao gồm lập kế hoạch, thực hiện, đo lường kết quả marketing, xây dụng kịch bản marketing trong môi trường số. Hiện nay, hầu như công ty nào cũng cần một đội digital marketing để quảng bá sản phẩm trên các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội.. Ngành này có thu nhập trung bình từ 10 - 30 triệu/ tháng với nhiều công việc khác nhau.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More