"Keo kiệt" dấu hiệu nhận biết người giàu có

09/09/2019     0 bình luận

"Keo kiệt", "bủn xỉn" là những kiểu người bị chỉ trích và ghét nhiều nhất. Nhưng thực tế lại chứng minh: "Keo kiệt" là dấu hiệu nhận biết người giàu có. Càng keo kiệt, họ càng nhận thức đúng đắn, càng hiểu được giá trị của tích lũy và càng trân trọng công sức mình đã bỏ ra để kiếm tiền.

"Keo kiệt" dấu hiệu nhận biết người giàu có

1. Keo kiệt trong chuyện vay tiền

Keo kiệt trong chuyện vay tiền là một dấu hiệu nhận biết người giàu có. Thông thường, chúng ta cho rằng những người giàu có, họ sở hữu nhiều tiền, vay tiền của họ rất dễ. Tuy nhiên thực tế lại ngược lại với những gì chúng ta nghĩ. Bởi người giàu có thực sự, họ có suy nghĩ: "Cho bạn bè mượn tiền, chúng ta có thể sẽ mất một người bạn và có thêm một kẻ thù".

Bất cứ vấn đề nào, cứ đụng chạm đến đồng tiền, đến tài chính, đều nhạy cảm như nhau cả. Những người thực sự giàu họ nắm được cái chân lí đó, họ vận dụng nó, họ tránh khoe khoang những gì mà họ đang sở hữu với người ngoài. Đặc biệt, họ luôn biết cách từ chối nhắc về tiền bạc, của cải mà mình có.

"Keo kiệt" dấu hiệu nhận biết người giàu có

Dấu hiệu nhận biết người giàu có thật sự là họ có thể chấp thuận chuyện vay mượn để đầu tư, để kiếm tiền, thu lợi nhuận, làm từ thiện. Nhưng họ cấm kị, họ né tránh va chạm với kiểu mượn tiền mà liên quan đến tình nghĩa. Việc sử dụng tiền để đổi lấy tiền là chuyện đương nhiên, còn việc dùng tình nghĩa để đổi tiền thì là mất cả nghĩa lẫn tiền.

2. Keo kiệt về thời gian - Dấu hiệu nhận biết người giàu có 

"Keo kiệt" dấu hiệu nhận biết người giàu có

Dấu hiệu nhận biết người giàu có là những người luôn ý thức làm chủ mạnh mẽ thời gian của mình. Họ luôn có lịch trình làm việc cụ thể từ sáng đến tối. Họ luôn có cách cân bằng mọi thứ để làm việc. Họ ít, thậm chí không chú ý tới những tình tiết nhỏ, lan man. Với người giàu, thời gian là vàng là bạc. Với người nghèo, thời gian là thứ họ cảm thấy dài lê thê.

Phung phí, xa hoa, tiêu tiền như nước, vàng bạc đeo đầy người,... chúng như một cái mác mặc định gắn lên cho người giàu. Thực tế, còn rất nhiều người giàu họ ăn uống đạm bạc, vẫn mặc đồ bình thường, đi xe nội địa, sống một cuộc sống giản dị, bình thường như bao người.

Theo dõi thêm nhiều bài viết hay và mới nhất tại đây 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More