Richard Branson nói chìa khóa thành công là cuối tuần nghỉ 3-4 ngày

Richard Branson nói chìa khóa thành công là cuối tuần nghỉ 3-4 ngày

18/06/2019     0 bình luận

Sự thành công là một trong những khái niệm mơ hồ và khó nắm bắt nhất trong cuộc sống. Chìa khóa thành công để chạm tới giấc mơ là thứ mà bất cứ ai cũng muốn nắm trong tay. Hãy cùng Onemore Fashion khám phá tỷ phú Richard Branson nói gì về chìa khóa thành công nhé.

Richard Branson nói gì về chìa khóa thành công?

Richard Branson - Tỷ phú người Anh sinh năm 1950 là một ông trùm trong các lĩnh vực kinh doanh, đầu tư, và từ thiện. Ông được biết đến như là người sáng lập của tập đoàn Virgin Group, bao gồm hơn 400 công ty, chuyên đầu tư vào lĩnh vực vận tải, công nghệ. Các doanh nghiệp của ông phục vụ khoảng 53 triệu khách hàng, ước tính lượng lao động sử dụng 69 nghìn người tại 53 quốc gia và có doanh thu gần 22 tỷ USD mỗi năm. Trong tháng 7 năm 2015, Forbes đã liệt kê giá trị tài sản ước tính của Branson là 5,2 tỷ USD.

Chìa khóa thành công

Chìa khóa thành công chính là sự hạnh phúc của bạn

Là một người nổi tiếng với tính cách “khác thường” Richard Branson nói làm việc ít đi và có cuối tuần dài 3-4 hôm chính là chìa khóa thành công.

Richard Branson sắp xếp công việc rất linh hoạt để tranh thủ tận hưởng cuộc sống. Ông từng nói, trong thời buổi mà công nghệ tiến bộ vượt bậc hiện nay, chẳng có lý do gì để không làm việc ít đi cả. Theo quan điểm của ông, làm việc chăm chỉ là chìa khóa thành công, nhưng chúng ta tận hưởng những gì chúng ta làm ra và vui chơi cũng quan trọng không kém.

"Vui vẻ là điều quan trọng nhất, nhưng chúng thường bị đánh giá thấp trong những lý do dẫn đến thành công", ông viết trong quyển "The Virgin Way: If It’s Not Fun, It’s Not Worth Doing".

Chìa khóa thành công

Branson đề coi việc thư giãn, nạp năng lượng và kết nối với những người thương yêu là chiếc chìa khóa thành công của mình. Ông tin rằng, nhân viên của tập đoàn sẽ tìm thấy sự cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống khi được làm việc linh hoạt hơn, không gò bó như cách truyền thống. Thông qua sự cân bằng này, họ sẽ hạnh phúc hơn và hiệu quả công việc cũng sẽ năng suất hơn rất nhiều. Chính vì thế mà các nhân viên làm việc trong Virgin Group sẽ được nghỉ phép không giới hạn số ngày và được lựa chọn làm việc tại nhà. "Sẽ dễ dàng hơn để thu hút những tài năng khi chúng ta cởi mở và linh hoạt. Ngược lại, sẽ không hiệu quả nếu buộc họ tuân theo cách thông thường", ông nhận định.

Thay vì sợ những robot thông minh sẽ cướp công việc, thì tỷ phú Richard Branson luôn nói công nghệ nên được chấp nhận. Sự đổi mới đã và đang giúp con người làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Điều đó có nghĩa là các nhân viên nên có nhiều thời gian cá nhân hơn để làm những việc họ muốn làm.

>>> Xem thêm: NGUYÊN TẮC “3 KHÔNG” GIÚP THÀNH CÔNG TRONG CẢ CUỘC SỐNG LẪN SỰ NGHIỆP

"Ngoài kia, có rất nhiều người muốn cuối tuần dài ba hoặc thậm chí bốn ngày. Họ sẽ ủng hộ việc có nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho những người thân yêu, rèn luyện sức khỏe và khám phá thế giới xung quanh", ông tuyên bố.

Chìa khóa thành công

Branson bắt đầu ủng hộ việc linh hoạt công việc cho nhân viên hành chính và bán thời gian sau khi vợ sinh đứa con đầu lòng vào năm 2005. Ông vận động ý tưởng này với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác, và khẳng định rằng nó không chỉ có lợi cho người lao động mà còn cho cả người sử dụng lao động.

Tuy nhiên, Branson cũng cảnh báo linh hoạt công việc cho các nhân viên sẽ là một công cụ mạnh mẽ chỉ khi nó được sử dụng đúng cách. "Nó không đơn thuần là việc công ty tự tiện đưa ai đó chiếc laptop để họ làm việc tại nhà, hay như việc giảm bớt ngày làm việc trong tuần. Phải đảm bảo rằng sản lượng không đổi. Vai trò thực sự của sự linh hoạt là linh hoạt trong xây dựng chứ không phải thêm thắt, phải được thiết kế sao cho phù hợp với người chủ, lẫn các nhân viên", ông nhận định.

Richard Branson có chìa khóa thành công riêng của mình. Còn các bạn thì sao? Các bạn nghĩ gì về nhận định của vị tỷ phú này? Hãy để lại comment bến dưới nhé. Đừng quên theo dõi để xem những bài viết mới nhất!

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More