Những câu nói tích cực mỗi ngày bố mẹ nên nói với con

Những câu nói tích cực mỗi ngày bố mẹ nên nói với con

02/10/2019     0 bình luận

Ngôn từ tích cực là một trong những chìa khóa quan trọng giúp bố mẹ nuôi dạy trẻ hiệu quả hơn. Bên cạnh những lời yêu thương, bố mẹ cũng nên khích lệ các con, tin tưởng ở con. Để làm được những điều đó, cha mẹ nói với con câu nói tích cực mỗi ngày dưới đây.

1. Hôm nay thế nào con. Câu nói tích cực mỗi ngày

Nhiều người lớn quên rằng, những khó khăn tưởng rất nhỏ nhưng lại là thử thách nặng nề, khiến các con bỏ cuộc. bố mẹ hãy nhớ rằng, sự giao lưu giữa hai bên là rất quan trọng. Sự quan tâm, kết nối, lắng nghe và yêu thương của cha mẹ dành cho con được truyền tải chỉ bằng một câu nói tích cực mỗi ngày: "Hôm nay thế nào con?" nhưng lại mang lại rất nhiều ý nghĩa. Trên đường đi học, khi ở trường, gặp bạn bè, thầy cô… Bọn trẻ sẽ kể về mọi thứ chúng trải qua cho bạn một cách ngộ nghĩnh và chân thật nhất.

Câu nói tích cực mỗi ngày bố mẹ nên nói với con

Dù công việc bận dộn đến đâu, bố mẹ cũng nên thể hiện cho trẻ hiểu họ luôn bên cạnh con, theo dõi từng bước trưởng thành và sẵn sàng nâng bước cho chúng. Hãy hỏi và lắng nghe con một cách chân thành, để con sẵn lòng trải lòng, tâm sự từ đó lắng nghe, giúp đỡ nếu con cần. Khiến các con không còn cảm thấy cô độc ngay trong chính ngôi nhà của mình.

2. Mọi chuyện sẽ ổn thôi

Bộ não của trẻ phát triển tốt nhất khi được nuôi dưỡng trong một môi trường cho cảm giác an toàn, yên tâm và tin tưởng. Chỉ bằng những câu nói : "Mọi chuyện sẽ ổn thôi" cũng là câu nói tích cực mỗi ngày mang lại sức mạnh cho trẻ. Tuy nhiên, phụ huynh cần để ý thời điểm nói câu này. Đừng bao giờ nói khi trẻ đang bày tỏ mối lo lắng thực sự vì như vậy, chúng cảm thấy cha mẹ chỉ nói có lệ.

Câu nói tích cực mỗi ngày bố mẹ nên nói với con

Để khích lệ con theo đuổi tận cùng mọi kế hoạch, ước mơ của mình. Không có gì hiệu quả hơn là câu nói này với trẻ hàng ngày. Đối với bất cứ việc làm nào của trẻ hay thử thách mà chúng gặp phải. Niềm tin của cha mẹ vào con sẽ là động lực thúc đẩy vô cùng lớn. Để chúng học cách không bao giờ từ bỏ.

3. Con sẽ làm gì?

Phụ huynh nên hướng dẫn con làm việc nhà từ nhỏ và đừng quên cảm ơn sự giúp đỡ của con. Đây là cách đơn giản để khuyến khích chúng thực hiện những việc đơn giản và dạy biết nói lời cảm ơn.

"Con sẽ làm gì?" là câu nói tích cực mỗi ngày để hướng dẫn trẻ tính độc lập, biết học cách tự đưa ra quyết định. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản vì nhiều phụ huynh, với tâm lý mong điều tốt nhất cho con, thường quyết định mọi chuyện thay con, kể cả những chuyện đơn giản.

Câu nói tích cực mỗi ngày bố mẹ nên nói với con

Cuối cùng, tình yêu không chỉ thể hiện qua hành động mà còn cần đến lời nói trực tiếp để trẻ hiểu bố mẹ yêu chúng nhiều biết bao nhiêu. Một đứa trẻ lớn lên với niềm tin mình được yêu thương sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc, tự tin.

Đừng quên theo dõi onemore để cập nhật những bài viết mới nhé.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More