🚫CÁCH CHỐNG CHUỘT VÀO XE Ô TÔ BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

🚫CÁCH CHỐNG CHUỘT VÀO XE Ô TÔ BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

11/08/2021     0 bình luận

Xe lâu ngày không sử dụng, đỗ xe gần cống rãnh, ống thoát nước, nơi ẩm thấp tối tăm hoặc đóng cửa không kín là nguyên nhân khiến xe bạn bị chuột “đột nhập".

⚠️ Dấu hiệu nhận biết chuột trên xe ô tô -Mở nắp capo lên có mùi hôi xộc ra, mùi phân và nước tiểu chuột -Có nhiều rác vụn với các vết cắn nhỏ xuất hiện nhiều trên xe hơn, có thể nằm ngay bên trong xe hoặc ở khoang động cơ -Chú ý các thiết bị điện trên xe như camera hành trình không hoạt động, đèn xe không sáng, cần gạt mưa không hoạt động thì cần kiểm tra dây điện ngay vì có thể bị chuột cắn đứt dây.

⚠️ Cách chống chuột hiệu quả

✅ Vệ sinh xe thường xuyên

🔻 Khoang máy bên dưới nắp capo là nơi chuột thường xuyên đột nhập nhất. Việc vệ sinh xe, khoang máy thường xuyên không chỉ giúp tăng tuổi thọ, làm sạch xe mà còn loại bỏ các tạp chất từ chuột như: thức ăn dư của chuột bốc mùi, nước tiểu và phân chuột.

🔻 Dùng chổi, cọ, khăn sạch lau bụi bẩn, dầu nhớt và dọn chất thải của chuột trong khoang máy (nếu có). Ngoài ra, việc vệ sinh xe với hoá chất chuyên dụng sẽ giúp khử đi mùi hôi đặc trưng của chuột và khiến chúng mất mùi, khó tìm lại ổ.

🔻 Ngoài ra bạn cần lưu ý vệ sinh xe sạch sẽ để tránh ẩm mốc, định kỳ lau dọn xe 1-2 lần/ tuần kết hợp nổ máy xe thường xuyên.

✅ Lắp thêm lưới lọc gió cho xe

🔻 Chuột, rắn, rết, lá cây, bụi bẩn và các tạp chất khác thường thâm nhập vào khoang máy của xe qua lọc gió. Vì thế, bạn cần lắp thêm lưới lọc gió để hạn chế tối đa việc chuột và các động vật khác tìm cách vào trú ngụ trong xe.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More