Các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp ra sao?

Các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp ra sao?

18/07/2019     0 bình luận

Những người giàu có ngay từ đôi mươi như Mark Zuckerberg, Bill Gates hay Evan Spiegel... là những câu chuyện tuyệt vời. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn và đạt được thành công ở độ duổi như họ. Theo khảo sát của tờ Rich Habits với hơn 200 triệu phú USD, trung bình phải bỏ ra 32 năm tuổi trẻ để đạt được sự giàu có. Cùng xem các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp ra sao nhé.

1. Jeff Bezos thành lập Amazon

Jeff Bezos là điển hình trong các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp. Ông thành lập Amazon khi ông 30 tuổi vào năm 1994. Ông bắt đầu công ty tại nhà để xe của mình ở Seattle. Trước khi quyết định bắt đầu bán sách trên internet, Bezos là phó chủ tịch cấp cao tại D. E. Shaw, một quỹ phòng hộ cho đến năm 1993. Trong tháng đầu tiên ra mắt, Amazon đã bán sản phẩm tới 50 tiểu bang ở 45 quốc gia khác nhau.

Các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp ra sao?

Năm 2019 ở độ tuổi 55, Bezos hiện là người giàu nhất trong lịch sử hiện đại với tài sản ròng trị giá 150 tỷ USD. Vào tháng 9, Amazon đã nhanh chóng trở thành công ty thứ hai của Hoa Kỳ đạt được mức định giá hơn 1 nghìn tỷ USD.

2. Bill Gates thành lập Microsoft

Bill Gates thành lập Microsoft vào năm 1975 khi mới 20 tuổi. Ông cũng là một trong các tỉ phú đã tự thân khỏi nghiệp từ độ tuổi đôi mươi và đạt được thành công. Ông rời khỏi Harvard để dành nhiều thời gian hơn cho công ty khởi nghiệp của mình và có được thành công như hôm nay.

Các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp ra sao?

Hiện tại ở độ tuổi 63, Gates sở hữu khối tài sản 97 tỷ USD và là người giàu thứ hai sau Bezos. Quỹ Bill và Melinda Gates là quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới tập trung vào giúp đỡ người nghèo, nâng cao cuộc sống con người.

3. Mark Zuckerberg thành lập Facebook

Cũng giống với Bill Gates, tỉ phú trẻ tuổi Mark Zuckerberg thành lập Facebook khi mới 20 tuổi và học tại Đại học Harvard. Vào năm 2 đại học, Mark bỏ học để tập trung toàn thời gian phát triển mạng xã hội này. Facebook nhanh chóng huy động được vốn đầu tư Series A trị giá 12,7 triệu USD và tạp chí Time đã từng gọi Mark là “Nhân vật của năm”. 

Các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp ra sao?

Zuckerberg, hiện 34 tuổi, có tài sản ròng trị giá hơn 64,1 tỷ USD.  Anh trở thành tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp thành công khi ở độ tuổi đôi mươi. Hiện tại Facebook có nhiều số lượng người dùng hoạt động hàng tháng kỷ lục là 2,3 tỷ người. Tuy nhiên trong hai năm qua, Facebook đã phải đối mặt với nhiều vụ bê bối nối tiếp nhau.

4. Steve Jobs thành lập Apple

Thành lập Apple vào năm 1976 khi chỉ mới 21 tuổi Steve Jobs cũng nằm trong số các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp khi còn trong độ tuổi đôi mươi và là bộ não đằng sau thành công của công ty. Jobs từng rời đi vào năm 1985 khi mâu thuẫn với CEO John Sculley. Nhưng 12 năm sau, Apple mua lại công ty khởi nghiệp NeXT Computer của Jobs và đưa ông trở lại vị trí CEO Theo Forbes, năm 2007, giá trị tài sản ròng của Jobs chỉ hơn 7 tỷ USD.

Các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp ra sao?

Vào tháng 8 năm 2011, Jobs đã trao quyền điều hành cho Tim Cook vì sức khỏe suy yếu. Chỉ 2 tháng sau, ông qua đời ở tuổi 56.

5. Jack Dorsey thành lập Twitter đã tự thân khởi nghiệp ra sao?

Jack Dorsey thành lập Twitter vào năm 2006 khi anh 30 tuổi. Dorsey sau đó rời khỏi Twitter và bắt đầu khởi nghiệp lại với Square - nền tảng thanh toán di động vào năm 2009.

Các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp ra sao?

Dorsey, hiện 42 tuổi, trở lại làm CEO Twitter vào năm 2015. Ngày nay, công ty có hơn 321 triệu người dùng hàng tháng và thu về 909 triệu USD doanh thu vào năm ngoái. Bản thân Dorsey có tài sản ròng trị giá 5,5 tỷ USD. Mặt khác, công ty Square của anh được định giá 3 tỷ USD khi IPO vào năm 2015.

6. Evan Spiegel thành lập Snapchat

Evan Spiegel thành lập Snapchat cùng với Reggie Brown và Bobby Murphy vào năm 2011 khi anh 21 tuổi. Ngay sau đó, Spiegel đã bỏ học tại Đại học Stanford để tập trung phát triển Snapchat. CEO Apple Tim Cook chính là nhà đầu tư cho Snapchat giai đoạn đầu. Spiegel cũng nổi tiếng vì từ chối lời đề nghị mua lại trị giá 3 tỷ USD từ Mark Zuckerberg vào năm 2013.

Các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp ra sao?

Hiện nay 28 tuổi, Spiegel là một trong các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp trẻ nhất thế giới với giá trị tài sản gần 3 tỷ USD. Năm 2017, anh nhận khoản tiền thưởng 800 triệu USD khi đưa công ty IPO thành công với mức định giá 33 tỷ USD.

7. Elon Musk là CEO của Tesla

Năm 2004, Elon Musk, khi đó 33 tuổi, nhận được khoản đầu tư trị giá 70 triệu USD đầu tiên vào công ty xe điện Tesla. Trước đó, Musk đã là một triệu phú khởi nghiệp với nhiều công ty công nghệ khác nhau như SpaceX và PayPal.

Các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp ra sao?

Musk, hiện 47 tuổi, là CEO của Tesla từ năm 2008 sau khi đầu tư vào công ty bằng tiền riêng của mình. Tesla ra mắt công chúng vào năm 2010 và huy động được 226 triệu USD trong đợt IPO này, trở thành công ty xe hơi đầu tiên IPO sau Ford từ năm 1956. Hiện Musk có khối tài sản 23,8 tỷ USD.

8. Larry Page và Sergey Brin thành lập Google

Larry Page và Sergey Brin thành lập Google vào năm 1998 khi cả hai đều 25 tuổi. Họ gặp nhau tại Đại học Stanford vào năm 1995 và ngay sau đó đã bỏ học.

Các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp ra sao?

Page, hiện 45 tuổi, có tài sản ròng trị giá 54,1 tỷ USD và là CEO của Alphabet, công ty mẹ của Google. Page cũng là người giàu thứ chín trên thế giới.

Các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp ra sao?

Brin đứng sau Page với khối tài sản 52,7 tỷ USD. Brin là chủ tịch của Alphabet và được biết đến là người sống khá xa hoa. Brin sở hữu du thuyền nhanh nhất thế giới và là một fan hâm mộ của Tesla.

9. Larry Ellison và công ti phần mềm Oracle

Vào năm 1977, khi 33 tuổi, Larry Ellison là nhà đồng sáng lập công ty phần mềm Oracle. Ông từng chia sẻ lí do xây dựng Oracle vì ông thấy một lỗ hổng trong cơ sở dữ liệu quản lý của các doanh nghiệp. Vào năm 1986, Oracle đã có đợt IPO đầu tiên với báo cáo doanh thu là 55 triệu USD.

Các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp ra sao?

Ellison, hiện 74 tuổi, đã từ chức CEO Oracle vào năm 2014. Forbes hé lộ giá trị tài sản của ông vào khoảng 56 tỷ USD. Mặc dù không còn đứng đầu công ty do mình thành lập, Ellison vẫn giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc công nghệ của Oracle.

10. Michael S. Dell vị CEO của PC's Limited

Michael S. Dell chính thức thành lập công ty dưới tên PC's Limited vào năm 1984. Công ty ra mắt công chúng vào năm 1988 và vài năm sau, ở tuổi 27, Dell trở thành CEO trẻ nhất từng dẫn dắt một công ty Fortune 500.

Các tỉ phú đã tự thân khởi nghiệp ra sao?

Sau vài năm giữ vị trí chủ tịch, Dell trở lại vai trò CEO vào năm 2007 và tiếp tục lãnh đạo công ty kể từ đó. Dell hiện có tài sản ròng trị giá 31,1 tỷ USD và là người giàu thứ 28 trên thế giới.

Đừng quên theo dõi tại đây để đọc những bài viết mới nhất nhé.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

One More