"Biến tấu" cách làm món thịt bò hầm bia đậm đà khó quên

25/09/2019     0 bình luận

Thịt bò là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và cực kỳ đa dạng trong cách chế biến. Với "biến tấu" thịt bò hầm bia bắp bò hầm mềm, kết hợp nước sốt đậm đà dậy mùi bia chắc chắn sẽ khiến cả nhà hào hứng hơn những bữa cơm thường ngày.

"Biến tấu" cách làm món thịt bò hầm bia đậm đà khó quên

Nguyên liệu làm món thịt bò hầm bia:

- 800g thịt bò

- 1 lon bia

- 1 củ hành tây

- 3 tép tỏi, băm nhuyễn

- 1 lít nước dùng bò (có thể thay bằng nước hầm thường hoặc nước trắng)

- 2 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

- 15g bơ

- 45ml dầu olive

- 3g muối

- 3g tiêu

- 5g đường

- 1 viên súp bò hầm

- 15ml sốt Woschestershire.

Sơ chế nguyên liệu:

Sơ chế thịt bò thật sạch, để ráo nước, thấm khô thịt bò rồi cắt thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

"Biến tấu" cách làm món thịt bò hầm bia đậm đà khó quên

Cà rốt và khoai tây rửa sạch, bào vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn

Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu

Cách làm món thịt bò hầm bia:

Làm nóng chảo cho dầu Olive và 15g bơ vào chảo đun nóng lên. Khi dầu đã nóng và bơ đã tan chảy hết, bạn cho lần lượt thịt bò vào xào đến khi thịt chuyển sang màu nâu nhạt thì gắp ra.

>>>Có thể bạn thích: Tiết lộ cách làm gà nướng muối ớt thơm ngon đơn giản tại nhà

Cho hành tây đã sơ chế phi thơm trên bếp cùng với tỏi một chút dầu ăn trong vài phút.

"Biến tấu" cách làm món thịt bò hầm bia đậm đà khó quên

Thêm nước dùng bò đun nóng và viên súp bò hầm vào nồi.

Tiếp theo, bạn cho bia, nước dùng thịt bò và viên súp thịt bò vào nấu. Bia sẽ giúp cho thịt bò mềm và không còn mùi hôi. Khi nước trong nồi gần sôi, cho tiếp thịt bò đã xào tái vào.

"Biến tấu" cách làm món thịt bò hầm bia đậm đà khó quên

Nêm vào nồi thịt bò hầm bia các gia vị gồm muối, đường và sốt Woschestershire vào nồi. Đậy nắp rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1,5 đến 2 giờ cho thịt mềm thơm, và các gia vị hoà quyện vào nhau.

"Biến tấu" cách làm món thịt bò hầm bia đậm đà khó quên

Mở nắp cho khoai tây và cà rốt vào hầm tiếp khoảng 30’, cho đến khi rau củ mềm ra là được.

"Biến tấu" cách làm món thịt bò hầm bia đậm đà khó quên

Rắc thêm chút tiêu trước khi ăn và cho vài ngọn cần tây xắt nhỏ lên trên trang trí cho món thịt bò hầm bia thêm đẹp mắt.

Thành phẩm:

"Biến tấu" cách làm món thịt bò hầm bia đậm đà khó quên

Món thịt bò hầm bia cực hấp dẫn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi. Miếng thịt bò vừa mềm vừa ngon, lại ngấm gia vị nên ăn đã vô cùng. Món bò hầm có thể ăn với cơm nóng hay bánh mì đều ngon cả nhé các bạn!

Đừng quên theo dõi tại đây để đọc những bài viết mới nhất nhé.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: